Công bố báo cáo Công nghiệp Việt Nam 2011

Bộ Kế hoạch-Đầu tư Việt Nam hợp tác với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc, UNIDO, hôm qua cho công bố báo cáo Công nghiệp Việt Nam năm 2011.
RFA 27.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo báo cáo vừa được công bố thì trong những năm gần đây, Việt Nam có mức tăng trưởng công nghiệp khá cao. Giá trị công nghiệp đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Một phần lớn của tăng trưởng công nghiệp này là do khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài góp vào.

Cũng trong ngày hôm qua, UNIDO và Bộ Kế hoạch- Đầu tư Việt Nam công bố dự án mang tên Cơ sở Giám sát Đầu tư Việt Nam, gọi tắt theo tiếng Anh là V-IMP.
UNIDO hỗ trợ tài chính 975 ngàn đô la cho dự án V-IMP trong công tác giám sát hơn 1900 doanh nghiệp Việt Nam thuộc chính tỉnh thành trong cả nước. Trong số này có một phần ba là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chủ yếu đang hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí, dệt may, cao su và nhựa.

Dự án này cũng tập trung vào chuỗi cung ứng, công cụ đầu tư và trao đổi giữa các đối tác tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.