Phó chủ tịch phường ở Cần Thơ, liên quan vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin “nhờ ông anh”, bị kỷ luật

RFA
2021.10.14
Phó chủ tịch phường ở Cần Thơ, liên quan vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin “nhờ ông anh”, bị kỷ luật Hai cô gái khoe trên Facebook tiêm vắc-xin Pfizer nhờ mối quan hệ bị phạt hành chính (Hình minh hoạ)
Courtesy of tienphong- RFA edited

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường An Phú thành phố Cần Thơ-Nguyễn Trọng Nghĩa bị kỷ luật sau hai tuần đình chỉ công tác vì liên quan cô gái khoe trên mạng xã hội tiêm vắc-xin “nhờ ông anh”.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh-Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã cho truyền thông Nhà nước hay thông tin trên trong tối 13/10.

Ông Ánh đồng thời cho biết, qua kết quả thanh tra, cô gái khoe tiêm được hai mũi vắc-xin trên tên L.C.T.H. (26 tuổi) không phải là người thân của ông Nghĩa nhưng vẫn được đưa vào danh sách tiêm vắc-xin.

Ông Ánh giải thích thêm, trong thời gian dịch bùng phát tại thành phố Cần Thơ, quận Ninh Kiều có qui định những người trực tiếp làm công tác truy vết thì người thân trong gia đình được ưu tiên tiêm vắc-xin. Do đó, sau khi thanh tra xác nhận cô H. không phải là người thân của ông Nghĩa, đồng nghĩa với việc, ông Nghĩa đưa cô H. vào danh sách tiêm vắc-xin là sai.

Trước đó cô gái tên L.C.T.H ở phường An Phú khoe trên Facebook được tiêm hai mũi vắc-xin Pfizer “do xin ông anh”.

Trong trả lời bình luận của mình, cô H. cho hay cô được tiêm vắc-xin mũi một vào ngày 11/8, mũi hai vào ngày 6/9, tại Trung tâm y tế quận Ninh Kiều.

Theo thông tin được báo cáo từ UBND phường An Phú, cô H. là người thân, ở cạnh nhà một Phó Chủ tịch UBND phường nên có trong danh sách tiêm vắc-xin. Lúc bấy giờ, ông Nguyễn Ngọc Ánh khẳng định với báo Nhà nước rằng “Nếu đúng là người thân trong nhà, thường xuyên tiếp xúc thì thôi; còn nếu sai phạm thì sẽ xử lý.”

Ở Cần Thơ, ngoài ông Nghĩa bị kỷ luật liên quan đến việc đưa người quen vào danh sách tiêm vắc-xin, thì tại quận Thốt Nốt, UBND quận này vào giữa tháng 9/2021 cũng đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc-xin kiêm Trưởng Ban tiếp nhận phân phối vắc-xin quận Thốt Nốt do liên quan đến việc sắp xếp cho một bé gái 13 tuổi tiêm vắc-xin Pfizer.

Một trường hợp cũng do nhờ người thân để được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đã xảy ra ở Hà Nội. Đó là cô hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh khoe trên mạng xã hội được chọn tiêm vắc-xin Pfizer không cần đăng ký do “ông ngoại” giúp. Sau đó cô gái này đã bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.