Tự lập chốt bắt xe, nhận tiền của người vi phạm, một công an phường bị điều chuyển công tác

RFA
2022.04.29
Tự lập chốt bắt xe, nhận tiền của người vi phạm, một công an phường bị điều chuyển công tác Hình minh hoạ
AFP

Trung uý Châu Thanh Đại, Công an phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương bị tạm ngưng công tác, điều chuyển về công an thành phố chờ xác minh sai phạm liên quan vụ chỉ huy nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố tự ý lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một cho truyền thông hay tin trên trong ngày 29/4.

Theo bà Cúc, Công an TP đã cử đoàn kiểm tra xuống công an phường xác minh, tiếp tục điều tra, sai đến đâu sẽ xử đến đó. 

Riêng với nhóm cán bộ dân phòng, bảo vệ dân phố tham gia bắt xe trên tỉnh lộ với trung uý Đại, ông Hồ Quốc Cảnh, Chủ tịch phường Tân An cho truyền thông hay hiện những người này đang tạm đình chỉ công tác, chờ kết luận của cơ quan chức năng để xử lý tiếp theo.

Trước đó, tờ Pháp Luật TP.HCM đăng tải loạt bài “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ”, từ phản ánh của người dân, nêu cụ thể Trung úy Châu Thanh Đại đã chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố lập chốt, bắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố do trung uý Đại chỉ huy điều khiển xe đặc chủng và một số xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm và đưa về chốt để Trung úy Đại xử lý.

Một số trường hợp bị lập biên bản được hẹn xử lý tại trụ sở Công an phường. Tại đây, Trung úy Đại yêu cầu người vi phạm đóng tiền cho mình để ra kho bạc đóng giúp mà không có biên nhận hay hóa đơn gì.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lê thị Nguyệt
01/05/2022 07:02

Trong hệ thống cai trị độc đảng - độc tài chuyên chính của cộng sản Việt Nam, càng lúc càng có nhiều cán bộ công an thối nát, họ lợi dụng và lạm dụng chức quyền để thu lợi bất chính từ người dân, họ sử dụng bạo lực để trấn áp người dân, họ sống và làm việc ngoài vòng pháp luật như bọn côn đồ xã hội đen.
Cái "Xã hội pháp trị" mà đảng và chính phủ cộng sản VN tuyên truyền hàng ngày có thực chất tồi tệ như thế đấy! Toàn là thứ tuyên truyền dối trá - mị dân!

Lão nông dân
01/05/2022 20:46

Thằng này sẽ lên làm đội trưởng đội csgt quận vì nó biết cách moi tiền của dân,cả đám chúng nó cùng hưởng…!!!