Công ty vận tải khổng lồ GLP ra mắt liên doanh 1,5 tỷ USD tại Việt Nam

RFA
2020-10-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Tăng trưởng và phát triển kinh tế tại Việt Nam.
Ảnh minh họa: Tăng trưởng và phát triển kinh tế tại Việt Nam.
AFP

Nhà khai thác kho hàng lớn nhất châu Á GLP của Singapore đang ra mắt liên doanh trị giá 1,5 tỷ USD, kéo dài trong ba năm tại Việt Nam.

Báo mạng Nikkei Asia đưa tin ngày 16/10, cho biết thêm công ty sẽ phát triển ba cơ sở với SEA Logistic Partners (SLP) của Việt Nam.

Theo GLP, các đối tác có kế hoạch sử dụng tổng cộng 335.000m2 đất xung quanh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được nói sẽ là những kho hàng đầu tiên của GLP ở Đông Nam Á.

Việt Nam trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ khả năng khống chế sự lây lan của COVID-19. Tính đến hiện tại, chính phủ Hà Nội đã ghi nhận 1.124 trường hợp nhiễm bệnh và 35 ca tử vong, đồng thời vẫn giữ cho nền kinh tế Việt Nam hầu như mở cửa trong năm nay. Thành công trong việc chống lại đại dịch đã giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư rời khỏi Trung Quốc trong khi họ đang cố gắng tránh tác động từ cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Bên cạnh đó, GLP cũng tin rằng nhu cầu về dịch vụ hậu cần sẽ tăng lên ở Đông Nam Á khi các thương hiệu đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ khỏi Trung Quốc.

Ông Chih Cheung, một đối tác sáng lập tại SLP được tờ Nikkei dẫn lời cho biết Việt Nam sẵn sàng hưởng lợi từ việc đa dạng hóa hơn nữa chuỗi cung ứng toàn cầu và sản xuất, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng hậu cần để hỗ trợ hoạt động của các công ty trong nước và toàn cầu.

Theo Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, đất nước hình chữ S với dân số 100 triệu người, có thị trường trực tuyến được dự báo sẽ tăng trưởng hơn 30% trong năm nay, vượt mức 15 tỷ USD, một phần do đại dịch.

SLP và GLP kỳ vọng sự tăng trưởng này sẽ tạo ra nhiều nhu cầu về kho bãi hơn.

Theo người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành GLP, Ming Mei, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á với sự năng động về dân số, nền kinh tế đang phát triển và tầng lớp trung lưu hỗ trợ tiêu dùng trong nước.

Xem toàn trang