Dịch bệnh tay, chân, miệng đang có diễn biến phức tạp

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giúp Việt Nam tìm hiểu sự gia tăng bất thường của dịch bệnh tay, chân, miệng đang có diễn biến phức tạp.
RFA 09.08.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Được biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 42 600 trường hợp mắc bệnh này, trong đó có gần 100 ca tử vong.
Chánh phủ Việt Nam cho triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh hầu giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.
Cụ thể là Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo chánh quyền cấp tỉnh, thành phố tăng cường giám sát, hướng dẫn phương cách điều trị cho các cơ sở y tế địa phương.
Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thì số trường hợp mắc bệnh này có thể gia tăng trong những tháng tới khi các trường mầm non và mẫu giáo bắt đầu khai giảng.
Đài truyền hình Việt Nam cho hay bệnh tay chân miệng thường lây qua đường hô hấp và tiêu hóa, việc ăn chín, uống sôi, vệ sinh tay rất quan trọng và cần thiết. Bệnh này thường mắc ở trẻ em dưới 5 tuổi nên các trường mẫu giáo, mầm non, phải đặc biệt chủ động đề phòng bệnh.
Cách tốt nhất để tránh lây nhiễm bệnh đối với trẻ là phòng ngừa, căhm sóc đúng cách trong gia đình và tại nhà trường.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.