Ngân hàng Thế giới phê duyệt 321 triệu USD hỗ trợ Việt Nam phát triển và phục hồi sau đại dịch

RFA
2021.06.30
Ngân hàng Thế giới phê duyệt 321 triệu USD hỗ trợ Việt Nam phát triển và phục hồi sau đại dịch Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa phê duyệt hai khoản vay 321,5 triệu USD để hỗ trợ chính quyền trung ương Việt Nam và TP Hồ Chí Minh.
Courtesy of WB

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa phê duyệt hai khoản vay trị giá hơn 321 triệu USD để hỗ trợ chính quyền trung ương Việt Nam và TP Hồ Chí Minh trong nỗ lực thúc đẩy phát triển toàn diện và bền vững dựa trên chuyển đổi số.

Ngân hàng Thế giới thông báo như vừa nêu trong thông cáo báo chí đề ngày 29 tháng 6. Khoản vay đầu tiên trị giá 221,5 triệu USD tập trung giúp chính quyền Việt Nam thực hiện chính sách phục hồi từ đại dịch COVID-19 một cách toàn diện hơn cho người dân và doanh nghiệp. Cụ thể, khoản tín dụng sẽ được áp dụng phát triển chính phủ điện tử, năng lượng tái tạo, hỗ trợ dịch vụ chăm sóc trẻ và thanh toán di động.

Chương trình thứ hai với giá trị 100 triệu USD nhằm hỗ trợ TP HCM quản trị đô thị hiệu quả thông qua việc tăng cường quản lý nợ và tài sản công và cải thiện hoạt động cung cấp các dịch vụ ưu tiên của thành phố 

Theo Ngân hàng Thế Giới những cải cách này sẽ đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh và tăng cường khả năng tiếp cận thông tin quy hoạch. Qua đó sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư tư nhân, tăng năng suất lao động và tạo việc làm.

Nguồn tài trợ cho hai Chương trình Chính sách Phát triển (DPO) này đến từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.