8.000 công nhân trả lại quà tết vì nghi hàng giả

RFA-14-02-2015

Share
Quà tết bị công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) trả lại vì nghi hàng giả trong chiều 13 - 2 - 2015. Quà tết bị công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) trả lại vì nghi hàng giả trong chiều 13 - 2 - 2015.
Photo TienThang/ptlambao

Túi quà tết mà công ty TNHH may Tinh Lợi 2 tại Khu công nghiệp Lai Vu, tỉnh Hải Dương trao cho công nhân bị gần 8 ngàn người trả lại. Lý do được cho biết vì công nhân nghi hàng thưởng tết cho họ là hàng giả.

Tờ Tuổi Trẻ loan tin nói vào chiều ngày thứ sáu sau khi nhận được tin qua đường dây nóng của báo, phóng viên của tờ báo đã đến tại Công ty TNHH Tinh Lợi 2. Phóng viên chứng kiến vào cuối giờ làm việc đại diện của từng nhóm công nhân mang qua tết ra xếp lên xe đẩy để trả lại cho Công đoàn Công ty.

Phóng viên Tuổi Trẻ thuật lại phát biểu của công nhân nói rằng họ phát hiện chai dầu ăn trong túi quà không được đóng gói như bình thường, nước nắm thì có mùi. Công nhân nhận định đó là hàng giả nên trả lại cho Công đoàn.

Theo phóng viên Báo Tuổi Trẻ thì chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Tinh Lợi 2, ông Phạm Đình Hòa, nói rằng tất cả những mặt hàng mà công ty mua làm quà tết cho công nhân là từ nhà phân phối tại Hải Dương. Ông này nói do cảnh giác về hàng giả mà công nhân một số nơi như Bình Dương đã trả lại cho công ty, nên Công đoàn Công ty TNHH Tinh Lợi 2 cũng cẩn thận đòi hỏi đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm mua về.

Ông này cho biết thêm số phẩm vật dầu ăn, nước nắm mà công nhân trả lại sẽ được thay bằng tiền mặt là 120 ngàn đồng mỗi phần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.