Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối tám luật sư bào chữa

RFA
2023.05.24
Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối tám luật sư bào chữa Bà Nguyễn Phương Hằng tại CQĐT
CACC/VNN

Tám luật sư do người thân của bà Nguyễn Phương Hằng, cựu Giám đốc Công ty Đại Nam (Bình Dương), mời bào chữa cho bà đều bị từ chối.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 24/5 theo thông báo từ Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa cho biết đơn từ chối luật sư bào chữa của bà Hằng được trại tạm giam Chí Hòa chuyển đến ngày 17/5/2023.

Theo đó, tám luật sư gồm: Hà Ngọc Tuyền, Đỗ Hải Bình, Phạm Danh Tín, Hoàng Thị Hoài Thơ, Trần Thị Phú, Đặng Hoài Vũ, Nguyễn Đình Kim và luật sư Nguyễn Trung Chánh không còn là người bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng. Hiện bà Hằng chỉ còn một luật sư bào chữa, đó là luật sư Hồ Nguyên Lễ.

Bà Nguyễn Phương Hằng cùng ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật - giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM) và ba đồng phạm bị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo truy tố, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của các nghệ sĩ, nhà báo trái quy định pháp luật.

Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Phương Hằng.

Trước đó, vào ngày 5/5, TAND TP.HCM đã ra quyết định tạm giam bà Hằng thêm 60 ngày để chờ xét xử.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố và bị tạm giam từ ngày 24/3/2022 đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
24/05/2023 11:10

Ừ thì... cũng chỉ vì... cũng tội nghiệp... cũng như bao nhiêu người nhân dân Việt Nam ta..." Bên Thua Cuộc "... bị cái tập đoàn
nhà nước Việt Cộng..." Bên Thắng Cuộc "... cờ đỏ, độc sao, sao độc... độc đảng, độc tài... độc đoán, độc tôn, độc trị... độc địa, độc ác, độc hại... chúng độc diễn, độc quyền... truy tố, đấu tố... vì phạm cái tôi... " lợi dung các quyền " tư do dân chủ " xâm phạm lợi ích của nhà nước Việt Cộng... quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Việt Cộng..." theo luật rừng Việt Cộng của rừng luật Việt Công của tập đoàn đảng viên Việt Cộng...

Chúng độc quyền, độc diễn... " dân chủ tập trung, tập trung đảng chủ "... chúng độc quyền, độc diển... ngồi viết ra luật...
chúng độc diễn, độc quyền... đứng lên thi hành luật... chúng độc quyên, đoc diển... ngồi xuống xét xủ luật, truy tố, đấu tố...chúng độc quyền, độc diễn... ngồi tuyên án oan, án bỏ túi, án bỏ tù oan... ngàn ngàn người nhân dân ta, dân oan, tù nhan oan hình sự, tù nhân oan vì lương tâm, tù nhân oan vì chính trị, chính kiến, tù nhân oan vì tôn giáo ... vào trong các nhà tù vô nhân đạo, vô nhân tình, vô nhân tính của tập đoàn nhà nước Việt Cộng, một nhà nước của tập đoàn đảng viên cháu ngoan đảng " cụ Hồ "... tha hồ tham nhũng, tham ô, tham ăn lương hối lộ " cụ Hồ "... chỉ vì tiền, chỉ vì tiên " chân dài ", chỉ vì " cụ Hồ " chúng..." vĩ đại ".

À thì ra là thế... " vĩ đại " là thế... thế mới là đảng cháu ngoan, cháu ngu " cụ Hồ "... thế mới chết, mới chết... nhân dân Việt Nam ta !