Ông Nguyễn Cao Kỳ đã rời Việt Nam để trở lại Mỹ


2004.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thưa quý thính giả, sau hơn 1 tháng trời về thăm lại quê hương, ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng Thống Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa cùng với gia đình đã rời Việt Nam hồi tối hôm qua để trở lại Mỹ.

Tờ Thanh Niên khi đưa tin này cũng cho biết là theo ông Nguyễn Cao Kỳ, ông sẽ sớm trở lại Việt Nam, có thể là nội trong năm nay để dự lễ khởi công một công trình mà bạn ông đầu tư ở Việt Nam.

Chuyến trở về quê hương của ông Kỳ đã gây nhiều sôi nổi ở trong cũng như ngoài nước, sau những lời tuyên bố mà ông đưa ra ở Sài Gòn ủng hộ độc đảng và cho rằng Việt Nam cần phát triển kinh tế trước khi nói chuyện đổi mới chính trị.

Ngay chính nhà bất đồng chính kiến đang ở Việt Nam cũng không bằng lòng với những gì ông Kỳ đưa ra. Thí dụ như ông Nguyễn Thanh Giang khi được hỏi nói rằng bất cứ xã hội nào muốn phát triển bền vững đều cùng một lúc cần phải đổi mới cả kinh tế lẫn chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang