Thêm nhiều người tử vong vì nhiễm virus cúm gà ở Á Châu


2004.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mức tử vong trên bệnh nhân nhiễm vi rút H5N1 ở Á Châu gia tăng lên 22 người, tính từ khi dịch bùng phát đến ngày hôm nay. Trong đó Việt Nam có 15 người chết và ở Thái Lan 7 người. Trường hợp thứ 15 ở Việt Nam, là một bé trai 3 tuổi từ trần sáng sớm thứ tư tại bệnh viện tỉnh Lâm Ðồng, xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả dương tính với vi rút H5N1.

Số bệnh nhân nhập viện vì nghi nhiễm cúm A ở VN là hơn 240 người, cho đến nay 37 người thiệt mạng, nhưng mới chỉ xác định 15 trường hợp tử vong vì cúm gà H5N1.

Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan đều xác nhận bùng phát các ổ dịch mới. Trong khi Indonesia đang tìm hiểu xem một bệnh nhân 55 tuổi, qua đời tại bệnh viện hôm thứ hai, có liên quan đến việc ăn thịt gà mắc bệnh hay không.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm qua một lần nữa lại lên tiếng kêu gọi các nước tiếp tục chương trình phòng chống dịch bệnh, vì nguy cơ vẫn còn.

Ông Peter Cordingley, người phát ngôn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng dịch bệnh vẫn hoành hành, vì thế đừng có một nước nào vội lên tiếng nói rằng đã kiểm soát được dịch, cho dù số lượng gia cầm ở Châu Á bị tiêu hủy đã lên đến 80 triệu con. Tổ Chức cũng dự báo sẽ còn người không may nhiễm bệnh. Cùng lúc đó tại Rome, một viên chức của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói với hãng thông tấn Reuter rằng ông lo ngại phái mất cả năm nữa mới thất sự khống chế được dịch bệnh.

Ông Samuel Jutzi, người đưa ra nhận xét vừa kể giải thcih thêm là dịch bệnh có thể được các loài chim rừng truyền từ nơi này sang nơi khác, do đó, kiểm soát dịch là một công tác đầy khó khăn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang