Hà Nội chuẩn bị cho phép kinh doanh các sản phẩm gia cầm trở lại


2004.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong khi ban chỉ đạo quốc gia chống dịch chuẩn bị ban hành qui định tạm thời về việc mở cửa thị trường gia cầm ở vùng an tòan, tin từ Hà Nội sáng nay cho biết, các ngành chức năng ở thủ đô Hà Nội chuẩn bị các bước để cho phép kinh doanh sản phẩm gia cầm trở lại.

Theo tin này các chợ và siêu thị sẽ được kiểm tra để cấp giấy chứng nhận an tòan, thịt gia cầm bán sẵn phải được đóng gói, có dán tem kiểm định của chi cục thú y.

Bản tin không nói rõ thịt gia cầm làm sẵn là thịt sống hay đã chế biến, cũng như có cho bán trứng tươi hay không.

Tuy vậy, tại thành phố HCM , hôm qua giám đốc sở nông nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Phứơc Thảo nói với báo chí rằng, thành phố HCM tiếp tục duy trì công tác ngăn chặn triệt để việc vận chuyển gia cầm và những sản phẩm gia cầm từ các tỉnh vào.

Cho tới nay TP.HCM đã tiêu hủy tòan bộ đàn gia cầm 5 triệu con, và đang chuyển sang giai đọan giám sát dịch tễ. Trong lúc này chính quyền TP.HCM chưa cho phép khôi phục lại việc chăn nuôi gia cầm, vì e ngại dịch cúm gà có thể tái phát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang