Việt Nam và Thái Lan hy vọng sẽ sớm diệt được dịch bệnh cúm gà


2004-02-20
Share

Ông Somsak Thepsutin, Bộ Trưởng Nông Nghiệp Và Hợp Tác của Thái Lan cho biết Chính Phủ nước ông hy vọng sẽ diệt được dịch bệnh trong thời hạn sớm nhất, nhưng cũng nói thêm là vấn đề không đơn giản.

Phía Việt Nam thì lời phát biểu của Phó Thủ Tướng Vũ Khoan đưa ra cũng cho thấy dịch bệnh là một vấn đề rất nghiêm trọng và công tác phòng chống phải được thực hiện thật nghiêm chỉnh trước khi có thể thông báo đã diệt được dịch.

Thủ Tướng Phan Văn Khải của Việt Nam từng đưa ra thời điểm cuối tháng 2 phải khống chế được dịch cúm gà, nhưng mới đây ông cũng lên tiếng nói là Việt Nam không vội vã thông báo đã hoàn thành công tác.

Ngay chính Tổ Chức Y Tế Thế Giới Và Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc cũng khuyen cáo các nước không vội vã thông báo đã hoàn toàn khống chế được dịch bệnh và đừng coi quyền lợi kinh tế cao hơn mạng sống của con người.

Một số chuyên gia dịch tễ và thú y cũng nói có thể phải mất cả năm trời mới hoàn toàn tiêu diệt được dịch cúm gà.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang