Giới khoa học loan báo thử nghiệm vaccine ngừa bệnh SARS


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tạp chí khoa học Nature của Anh vừa cho đăng bài nói về kết quả thử nghiệm một lọai vắc-xin ngừa bệnh SARS có hiệu quả nơi lòai chuột.

Theo thử nghiệm thì lọai vắc-xin có cơ sở từ gen này tạo phản ứng về miễn nhiễm nơi chuột và làm giảm đáng kể luợng virus gây bệnh trong phổi của chuột đuợc chủng vắc-xin.

Đây là nghiên cứu của các chuyên gia tại Viện các bệnh Truyền Nhiễm và Dị Ứng ở New York, Hoa Kỳ. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu này cho biết còn phải tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu thêm truớc khi đi đến kết luận là lọai vắc-xin mới đuợc tìm thấy có công hiệu nơi nguời hay không.

Giới khoa học thì cho rằng kết quả mới đuợc công bố là một phát kiến hứa hẹn; tuy vậy vẫn chưa thể chứng minh là có công hiệu so với các lọai vắc-xin thông thuờng lâu nay.

Hồi năm ngóai bệnh SARS, còn gọi là hội chứng viêm đuờng hô hấp cấp, bùng phát tại gần 30 quốc gia trên thế giới khiến gần 800 nguời thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.