Tuần duyên Nam Hàn và Nhật Bản thao diễn chống khủng bố


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lực luợng tuần duyên của Nam Hàn và Nhật Bản hôm nay tổ chức cuộc thao diễn ngoài khơi nơi phân chia lãnh hải hai nước để thực tập các biện pháp ngăn chóng khủng bố xâm nhập và tấn công.

Ông Ham Eun Shik người phát ngôn cảnh sát quốc gia hàng hải Nam Hàn nói cuộc thao dợt nhằm cũng cố sự hợp tác giữa lực luợng hai quốc gia để đối phó hữu hiệu với các hoạt động khủng bố.

Các đơn vị tuần duyên hai nước thực tập cách thức chống đỡ khi một chiếc phà trọng tải hơn 21 ngàn tấn chở theo 300 hành khách đang di chuyển từ Busan tới Osaka và dọc đuờng bị khủng bố tấn công.

Nam Hàn đã gởi ba tàu tuần duyên, hai trực thăng và Nhật cử một chiến hạm cùng một trực thăng đến can thiệp.

Chánh phủ Seoul đang ráo riết tăng cường an ninh trên tòan lãnh thổ vì khủng bố có thể bất ngờ tấn công do việc Nam Hàn gởi quân sang Iraq công tác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.