Bộ trưởng Mai Ái Trực: người dân cần phải kiên trì theo đuổi việc khiếu kiện oan sai


2007.07.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Mai Ái Trực. RFA file photo.

Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường Việt Nam, ông Mai Ái Trực, khuyến cáo người dân rằng cần phải tìm đúng cơ quan để khiếu nại và phải kiên trì theo đuổi việc khiếu kiện oan sai.

Trong buổi tiếp dân thường kỳ cuối cùng trong cương vị Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường, diễn ra hôm nay tại Hà Nội, ông Mai Ái Trực đã tiếp xúc với hàng chục dân oan và lắng nghe các ý kiến trình bày.

Nhiều người đã gay gắt bày tỏ những trăn trở về chuyện xử lý khiếu kiện bị cho là không thích đáng, trong đó có trường hợp theo kiện gần 20 năm, dân oan phải đến phòng tiếp dân hàng tháng để kêu nài công lý.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Mai Ái Trực giải thích rằng các vấn đề khiếu kiện thuộc trách nhiệm của địa phương, và bộ không thể làm thay hoặc quyết định mọi chuyện.

Trước bức xúc của dân oan, ông Mai Ái Trực nói thêm, việc đơn khiếu kiện không được giải quyết nhanh chóng là kẽ hở nghiêm trọng của hệ thống luật pháp.

Theo dòng thời sự:

- Công an đã dùng hơi cay và vũ lực giải tán dân chúng biểu tình

- Human Rights Watch phản đối Việt Nam trấn dẹp hàng ngàn người khiếu kiện

- Tình hình của người dân khiếu kiện, sau khi bị cưỡng chế áp giải về tận địa phương

- Báo chí Việt Nam nói gì về cuộc biểu tình kéo dài hơn 3 tuần lễ của dân oan bị dập tắt?

- Hòa thượng Quảng Độ trả lời phỏng vấn RFA về chuyến viếng thăm và cứu trợ đồng bào khiếu kiện

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang