Việt Nam sẽ công khai hóa thông tin về chống tham nhũng


2007.07.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chính phủ Việt Nam sẽ cho công khai hoá các thông tin về hoạt động phòng chống tham nhũng.

Theo một dự thảo thông tư dự kiến sẽ đựơc phê chuẩn vào tháng 10 tới đây, nhà nước sẽ cho phổ biến trên hệ thống dữ liệu chung kết quả báo cáo tổng hợp của ngành thanh tra về lĩnh vực kinh tế-xã hội, tiền bạc và của cải thu hồi hay được đề nghị thu hồi, kết luận giải quyết tố cáo, cũng như kết quả các cuộc điều tra khảo sát xã hội học liên quan đến công tác chống tham nhũng.

Tháng trước, Thanh tra chính phủ đã ra mắt cổng thông tin điện tử chống tham nhũng. Cổng này hoạt động như là một kênh thông tin hai chiều, vừa là nơi tiếp nhận tố cáo khiếu nại của nhân dân, và cùng lúc giới thiệu với người dân các chính sách liên hệ của nhà nước.

Dù vậy, thực tế cho thấy số vụ việc khiếu kiện, tố cáo quan chức nhà nước tham nhũng ngày một tăng cao mà không mấy trừơng hợp khiếu nại đựơc giải quyết thoả đáng, khiến dư luận bất bình.

Tiêu biểu là cuộc biểu tình kéo dài gần 1 tháng trứơc cửa văn phòng 2 quốc hội tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa bị chính quyền dẹp tan vào tối ngày 18 tuần trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang