Khởi công xây dựng cụm công nghiệp tàu thủy lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long


2007.04.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lễ khởi công xây dựng cụm công nghiệp tàu thủy và nhà máy đóng tàu lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long đã được cử hành sáng nay tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Cụm công nghiệp tàu thủy được xây dựng trên diện tích 290 héc ta với số vốn đầu tư 1700 tỷ đồng, bao gồm nhiều nhà máy sản xuất trang bị dụng cụ cho tàu thủy.

Trong khu vực cụm công nghiệp sẽ có nhà máy đóng tàu Hậu Giang, nhà máy sản xuất container, nhà máy lắp ráp thủy động cơ với công suất lớn, nhà máy nghiền xi măng, nhà máy sản suất vật liệu xây dựng và nhà máy nhiệt điện 3600 megawatts.

Lên tiếng tại buổi lễ, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố, sau khi hoàn thành, dự án này sẽ là động lực phát triển công nghiệp cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang