Đại sứ Lê Công Phụng trả lời phỏng vấn về vấn đề biên giới lãnh hải với Trung Quốc (phần 5)

Cuộc phỏng vấn giữa nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm tạp chí Văn Hóa xuất bản tại quận Cam, California và Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Lê Công Phụng, nguyên trưởng đòan đàm phán về biên giới với Trung Quốc.
RFA 29.09.2008
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phần 5: Vấn đề Hòang Sa Trừơng Sa: Thực trạng và cách đối phó.


LeCongPhung-09232008a-200.jpg
Ông Lê Công Phụng, Đại sứ VN tại Hoa Kỳ, nguyên Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về biên giới, lãnh thổ với Trung Quốc.
Phần hai sẽ là vấn đề ải Nam Quan và thác Bản Giốc. Mới quý thính giả  đón nghe tại  trang web của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tư Do: www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/ChinaVietnamBorder

Xin nhắc lại, từ tháng hai năm 2000, ông Lê Công Phụng là Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về biên giới, trên bộ và trên biển với Trung Quốc.

Đầu năm 2001, ông giữ chức Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Trưởng Ban Biên giới; và từ cuối tháng tám năm 2007, là đại sứ Việt Nam tại Hoa kỳ.

Theo dòng thời sự:

Đi s Lê Công Phng tr li phng vn v vn đ biên gii lãnh hi vi Trung Quc (phn 1)

Đi s Lê Công Phng tr li phng vn v vn đ biên gii lãnh hi vi Trung Quc (phn 2)

Đi s VN ti M tr li phng vn v vn đ biên gii lãnh hi vi TQ (phn 3)

Đi s Lê Công Phng tr li phng vn v vn đ biên gii lãnh hi vi Trung Quc (phn 4)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/07/2011 20:49

tai saov iec phan chia, dan phan khong he pho bien tren bao chi cho nguoi dan duoc biet. trong khi nguoi dan moi la chu cua dat nuoc

Anonymous
21/06/2013 17:46

Theo lời Lê công Phụng,sự phân chia biên giới rất công bằng,không ai hơn ai kém ?tại sao cộng sản Việt chấp nhận:mất tên Ải Nam Quan ? hàng trăm cột mốc biên giới bị Hán tặc di dời đi nơi khác và chôn dấu mất tích? những sự việc trọng đại có tính cách Quốc Gia,dân tộc,sao các ông không công bố công khai trước Quốc dân qua Quốc Hội và chỉ có đảng tự quyết định lén lút,thí dụ như bức công hàm do hồ chí minh và phạm văn đồng ký ngày 14-9-1958,giao hai quần đảo Hoàng Sa,Trường Sa cho Tàu mà dấu nhẹm cho đến năm 1980 nhân dân Việt Nam vẫn chưa hay biết,Các ông có tự nhận là đảng đã bán lãnh thổ,lãnh hải cho Tàu ?? Trong bài phỏng vấn thấy ông vẫn còn nhiều bí ẩn trong vấn đề chia chát biên giới này,không minh bạch,rõ ràng.

Anonymous
14/11/2010 14:54

Hoan nghên Ông đại sứ. Ông trả lời rất hay, chúng tôi hiển thêm được nhiều về khó khăn của Nước ta. cảm ơn!