RFA Breaking News: Vợ TS Cù Huy Hà Vũ đến Hoa Kỳ

2013-07-03
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
LS Nguyễn Thị Dương Hà (ngoài cùng bên phải) tại phi trường quốc tế Dulles của thủ đô Washington chiều 03/07/2013.
LS Nguyễn Thị Dương Hà (ngoài cùng bên phải) tại phi trường quốc tế Dulles của thủ đô Washington chiều 03/07/2013.
RFA photo

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - người đang bị giam giữ trong nhà tù ở Việt Nam với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" - đã đặt chân đến thủ đô Washington của Hoa Kỳ vào lúc 2 giờ 50 phút chiều thứ Tư  3 tháng 7-2013.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do ngay khi đặt chân đến phi trường quốc tế Dulles, nữ Luật sư Dương Hà cho biết mục đích chuyến đi Mỹ lần này của bà là để thăm thân nhân gia đình.

Ra đón Bà Dương Hà tại phi trường là thân nhân bạn bè cùng một số đại diện truyền thông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Video: LS Nguyễn Thị Dương Hà đặt chân xuống phi trường Dulles, thủ đô Washington Hoa Kỳ

Chuyến đi Mỹ của Luật sư Dương Hà diễn ra 2 tuần sau khi chồng bà là TS luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực liên tục 25 ngày trong tù ở Thanh Hóa để phản đối cách hành xử của nhà tù đối với ông, đồng thời đánh động công luận quốc tế về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Tưởng cũng xin được nhắc lại, là con trai của nhà thơ Cù Huy Cận – một công thần của chế độ, từng có lúc giữ đến chức Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - ông Cù Huy Hà Vũ được nuôi dưỡng và lớn lên trong môi trường cách mạng.

Sau nhiều năm ra nước ngoài du học, đỗ đạt tiến sĩ và trở về nước; cùng với việc phục vụ trong các cơ quan nhà nước; Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích những chính sách sai lầm của đảng và nhà nước; đồng thời kêu gọi phát huy dân chủ để phát triển quốc gia.

Đến tháng 11-2010 ông bị công an bắt giam và khởi tố. Tại phiên tòa ở Hà Nội tháng 4-2011, TS Cù Huy Hà Vũ bị tuyên án 7 năm tù giam về tội chống chính quyền.

Đài Á Châu Tự Do sẽ tiếp tục cập nhận đến quý khán thỉnh giả các thông tin vê chuyến đi Mỹ của LS Nguyễn Thị Dương Hà, tại trang web của chúng tôi: www.rfatiengviet.net

DuongHa-us-07032013b
Thân nhân, gia đình và bạn bè đón tiếp LS Dương Hà tại phi trường Dulles chiều 03/07/2013. RFA photo

 

ha-khanh-400
Giám đốc Ban Việt Ngữ RFA Nguyễn Khanh chào đón LS Nguyễn Thị Dương Hà tại phi trường Dulles. RFA photo

 

ha-thuc-400
LS Dương Hà trò chuyện với phóng viên Diễm Thi của RFA ngay sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ. RFA photo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến (30)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

tuân vũ

nơi gửi San jose

DƯƠNG HÀ LÀ VIỆT CỘNG NÊN ĐƯỢC CẤP PHÉP ĐI MỸ DỄ DÀNG.

31/07/2013 11:37

Hoàng Tụy

nơi gửi VN

Chỉ những tên tay sai hèn hạ hay những người quá ngây thơ mới tung hỏa mù vế việc chị Dương Hà sang Mỹ. Đây là việc của cá nhân dù họ có mục đích gì. Muốn tò mò biết mục đích của Dương Hà chỉ cần ráng chờ dăm bữa nửa tháng không việc gì phải ăn ốc nói mò

10/07/2013 10:08

Thy Nguyen

nơi gửi (USA)

Rất khó hiểu'cần thêm thời gian,?nếu như chính quyền csVN ko có tính toán thì ko dễ gì cho Bà Dương Hà xuất cảnh sang Mỹ?..

09/07/2013 03:24

Thy Nguyen

nơi gửi (USA)

Rất khó hiểu'cần thêm thời gian,?nếu như chính quyền csVN ko có tính toán thì ko dễ gì cho Bà Dương Hà xuất cảnh sang Mỹ?..

09/07/2013 02:42

vk mỹ

nơi gửi USA

Rồi thì Nguyễn Thị Dương Hà cũng giống như Bùi Kim Thành và Trần Khải Thanh Thủy. Họ chỉ được lòng các nhà CCCĐ hay những đài truyền thông như RFA của Nguyễn Khanh mà thôi. Liệu chính phủ Mỹ có để ý đến nhưng loại người này không, thưa ông Nguyễn Khanh?

07/07/2013 00:19

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang