Anonymous says:
21/11/2020 01:48

- "Người dân có thể làm gì để được tham gia giám sát các dự án đầu tư nước ngoài?"
Theo bà Phạm Chi Lan "Chính quyền Việt Nam cũng nên tạo điều kiện cho người dân biết thông tin và tham gia giám sát ngay từ đầu. Phải tin tưởng lời phản ánh của người dân và tạo điều kiện cho người dân được lên tiếng".

Hiệu qủa hơn, theo tôi, nếu muốn người dân được tham gia giám sát, mở miệng, chính quyền phải ra luật cho người dân có quyền thành lập hội đoàn, và Luật về quyền biểu tình.
Nhưng e rằng đó là chuyện không tưởng, thực tế hơn là cầm quyền đang cân nhắc cách "tạo điều kiện cho người dân" theo kiểu Tô Lâm, là phải tăng lực lượng công an thêm gần cả triệu người!

Anonymous says:
21/11/2020 19:53

Bất cứ nước nào trên thế giới cũng vậy. hãy có nguồn đầu tư từ Trung quốc là rất nguy hiểm cho nền kinh tế và an ninh chính trị đất nước đó vì khả năng lớn, Trung quốc tạo thế để nước có nguồn đầu tư từ Trung quốc phải lâm nợ và lâm nợ không có khả năng trả được dẫn đến lệ thuộc hoàn toàn vào Trung quốc hoặc dâng hiễn lãnh thổ để Trung quốc tự tiện xây cất và đưa người Trung quốc đến ở lấy vợ nước đó sinh con đẻ cái dần dần đồng hóa lần. Trung quốc còn lừa phỉnh chính người sở tại mua đất cá nhân tại những địa thế có tính chiến lược rồi bán lại cho cá nhân người Trung quốc với giá cao. Sau đó cá nhân người Trung quốc dần dần bán lại cho cơ quan nhà nước Trung quốc để xây dựng tiền đồn. Đây là thủ đoạn, âm mưu thâm độc, nguy hiểm cho thế giới. Hãy cẩn thận vafloaij trừ thủ đoạn của Trung quôc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang