Công an ngăn chận cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng 27-11

Đã có ít nhất 16 người tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ để tham gia biểu tình, đã bị cảnh sát bắt lên xe chở đi.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011-11-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng Chủ nhật 27-11-2011, để ủng hộ việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội soạn thảo luật biểu tình, vừa mới bắt đầu đã bị công an trấn dẹp.
Cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng Chủ nhật 27-11-2011, để ủng hộ việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội soạn thảo luật biểu tình, vừa mới bắt đầu đã bị công an trấn dẹp.
Kami's Blog

Hưởng ứng lời kêu gọi tổ chức biểu tình tại Bờ Hồ vào sáng Chủ nhật 27-11 để ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Quốc hội soạn thảo Luật Biểu tình, vào lúc 8:30 sáng tại Hà Nội, đã có nhiều người rải rác tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ trong khi trước đó đã xuất hiện nhiều xe cảnh sát, xe buýt và kể cả xe cơ giới đậu trên lề đường.

Từ Hà Nội Giáo sư Ngô Đức Thọ kể lại với Đài Á Châu Tự Do:

“Sáng sớm hôm nay đã để mấy cái xe hốt người, xe buýt, xe công nông chuyên môn chở đất đá đỗ hẳn bên trên vỉa hè trên sân tượng đài Lý Thái Tổ. Tượng đài Lý Thái Tổ là nơi những người biểu tình hay đứng để giơ cờ, khẩu hiệu.

Như thế thì họ đã phá tan và không biết có thể tập hợp lại được hay không và theo tôi biết thì họ đã chuẩn bị vụ này rất mạnh chứ không phải chơi.

GS Ngô Đức Thọ

Bên kia siêu thị Hàm Cá Mập cũng để 3 xe buýt. Cảnh sát rất đông và như vậy vào lúc 9 giờ 30 cuộc biểu tình bắt đầu mà đã bị hốt ngay lên xe cảnh sát rồi thì chặn bắt. Có 16-17 người bị bắt lên xe buýt chưa biết chở đi đâu, trong đó có Nguyễn Văn Phương, đã bị bắt lên xe rồi.

Blogger Người Buôn Gió, Lê Dũng, Lã Dũng kể cả nghệ sĩ Trí Hải là ông già hay kéo đàn violon trong các cuộc biểu tình cũng có mặt. Ông này suýt bị bắt nhưng may mà già cả lại bám bánh xe và có nhiều người dằn lại nên thoát. Tình hình là như vậy.

Như thế thì họ đã phá tan và không biết có thể tập hợp lại được hay không và theo tôi biết thì họ đã chuẩn bị vụ này rất mạnh chứ không phải chơi.”

Ngoài những người mà Giáo Sư Ngô Đức Thọ cho biết theo ghi nhận của chúng tôi thì còn nhiều người khác như: nhà báo  Đoan Trang, nhà báo tự do Dương Thị Xuân, anh Trương Văn Dũng cũng đã bị bắt và cho tới bây giờ vẫn chưa biết công an đem họ đi đâu.

Chúng tôi sẽ theo dõi tiếp và tường trình những tin mới nhất có liên quan đến cuộc biểu tình này.

Ý kiến (47)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Nếu ông Hồ Chí Minh còn sống thì nhân dân Miền Nam sẽ đưa ông ta vào trại phục hồi nhân phẩm cùng với cái luật rừng của TBT Nguyễn Phú Trọng ?

28/11/2011 14:04

Độc giả không muốn nêu tên

Gởi bạn Phí Song Hào bạn nói chỉ có những kẻ theo lũ phản động là ngu thôi ! Việc nầy thì tôi không biết ? Còn bạn nên học bổ túc để hiểu biết thêm , trước năm 75 Miền Nam được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông vậy mà ông Hồ dám nói xạo là MN bị Mỹ Nguỵ nó bóc lột không còn cái quần xà lỏn để mặt , nhân dân MB muốn ăn con gà cũng phải ăn lén sau năm 75 Miền Nam bị cái đảng của ông Hồ cướp sạch , phải tranh ăn bobo của Heo để sống vậy mà bạn dám nói Hồ chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta ! Đầu ốc của bạn có vấn đề rồi đó ?

28/11/2011 13:39

Độc giả không muốn nêu tên

Thật khó hiểu. Biểu tình yêu nước chống Tàu cọng bị dẹp, bi bắt nhốt. Biểu tình ũng hộ Thủ Tướng nước mình cũng bị bắt, vậy biết làm sao đây.

28/11/2011 10:11

Độc giả không muốn nêu tên

Chào các anh chị!
Nhìn các anh chị mà em rất thèm được tham gia, chỉ tiếc, à không, tại em "hèn nên không dám cầm đèn ra phố", chúc các anh chị sức khỏe. Em xin đóng góp một ý kiến nhỏ thế này, các anh chị hãy kêu gọi mọi người đi dạo hồ gươm vào ngày chủ nhật, bởi chỉ cần đi dạo thì ai cũng hiểu tinh thần nó là gì, không cần khẩu hiệu, cũng không cần gì lại bởi vì "Ta" biết, " chúng nó" cũng biết rồi và cả thế giới này biết rồi. Vậy hãy đi bộ quanh Hồ gươm ngày chủ nhật, đi bộ vì hòa bình, chỉ thế chúng em mới dám tham gia cùng các anh chị, và thế họ cũng chẳng làm gì được ai, nhưng ai cũng thấy kết quả.
Cảm ơn các anh chị

28/11/2011 09:38

Độc giả không muốn nêu tên

Ông Trần Anh có bị "dở hơi xơi cám lợn không"?ông có phải là người VN không mà ông bảo người VN ngu?ông khôn hơn ai?ông chỉ là loại "thùng rỗng là thùng kêu to"thôi.Nhưng người bình thương không ai vỗ ngực bảo mình khôn chỉ có người có vấn đề thôi.Tự ông suy ngẫm lời tôi nói nhé

28/11/2011 09:10

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang