LS Lê Quốc Quân được báo Pháp vinh danh

RFA 14.09.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bài báo "Les 50 qui changent le monde" trên tuần báo Nouvel Observateurs.
Bài báo "Les 50 qui changent le monde" trên tuần báo Nouvel Observateurs.
Photo courtesy of Nouvel Observateurs

 

Luật sư đấu tranh cho nhân quyền Lê Quốc Quân vừa được tuần báo Nouvel Observateurs vinh danh là 1 trong 50 người góp phần làm cho bộ mặt nhân loại thay đổi trong tương lai. 50 người này là những nhà chính trị, kỹ nghệ gia, nhà khoa học và những nhà đấu tranh ở các quốc gia còn bị cai trị bởi những chế độ hà khắc. Từ Sài gòn, ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân trao đổi về sự kiện này với chúng tôi:

“Đây là một tin cho gia đình cảm thấy được động viên phần nào đó nhân ngày sinh của anh Quân. Đó không chỉ là niềm khích lệ cho gia đình chúng tôi, mà nhiều anh em cũng cảm thấy được khích lệ, vì thực ra, trong Phong Trào ở VN, khi thế giới quan tâm đến cá nhân nào đó ở Việt Nam thì cũng là sự quan tâm chung của Phong Trào. Điều này rất tốt.

Hôm thứ Sáu 13 tháng 9 là sinh nhật của anh Quân, cũng là lúc mà anh bị tạm giam đúng 8 tháng 16 ngày mà gia đình vẫn chưa được gặp mặt. Việc họ giam giữ anh Quân chờ xét xử đã qua thời hạn. Việc này hết sức bất thường đối với một vụ án kinh tế và cả vụ án chính trị ở Việt Nam. Do đó việc khiếu nại của các tổ chức NGO về chuyện nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ anh Quân một cách tùy tiện là hoàn toàn có cơ sở và đúng đắn. Có thể bây giờ anh Quân bị giam giữ mà chẳng có lệnh nào cả. Bởi vì các lệnh tạm giam anh ấy đã hết hạn từ thuở nào rồi. Và gia đình cũng không nhận được bất cứ thông báo nào cả.”

Phần viết về LS Lê Quốc Quân trong Bài báo Les 50 qui changent le monde trên tuần báo Nouvel Observateurs. Photo courtesy of Nouvel Observateurs.
Phần viết về LS Lê Quốc Quân trong Bài báo Les 50 qui changent le monde trên tuần báo Nouvel Observateurs. Photo courtesy of Nouvel Observateurs. Photo: RFA

 

Hình LS Lê Quốc Quân trong Bài báo Les 50 qui changent le monde trên tuần báo Nouvel Observateurs. Photo courtesy of Nouvel Observateurs.
Hình LS Lê Quốc Quân trong Bài báo Les 50 qui changent le monde trên tuần báo Nouvel Observateurs. Photo courtesy of Nouvel Observateurs. Photo: RFA

 

Xem toàn trang