2 người chết, 182 người bị thương trong tai nạn máy bay ở California

RFA
2013.07.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
crashed-305 Chiếc Boeing-777 rơi ở phi trường quốc tế San Francisco hôm thứ bảy
Screen caption

Chiếc phi cơ Boeing 777 chuyến 214 của hãng ASIANA, Hàn quốc, chở hơn 300 người, đáp cạnh mé ngoài phi đạo, đuôi quét đất gãy rời khỏi máy bay, thân đập xuống, phi cơ truồi tới mấy trăm mét ra ngoài đường bay, bốc khói, cháy bùng thành biển lửa.

Tai nạn xảy ra ở phi trường quốc tế San Francisco lúc 11:30 trưa, giờ California, tức 1:30 khuya thứ sáu rạng sáng thứ bảy ở Việt Nam.

Trong số 291 hành khách và 16 nhân viên phi hành đoàn có 2 người chết, 182 người bị thương, 123 người vô sự.  49 người trong số này bị thương nặng, gồm 10 người nguy hiểm tới tính mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Con số thương vong thấp như một phép lạ trong tai nạn khủng khiếp như vậy, là vì hành khách còn có được năm mười phút quý báu để tuôn ra khỏi máy bay trong màn khói trước khi máy bay nổ cháy thành biển lửa. Những người thoát trước tiên còn cầm cả hành lý xách tay!

Nhân viên điều tra xác nhận không có lý do khủng bố trong vụ này.

Hãng ASIANA cho biết danh sách 291 hành khách gồm 141 người Hoa, 77 người Hàn quốc, 1 người Nhật và 61 người Mỹ.

Tính tổng cộng mới có 280 người, không rõ vì sao còn thiếu 11 người.

Hiện vẫn chưa rõ có người Việt Nam nào trong số hành khách của chuyến bay này không.

Chiếc máy bay bị nạn cất cánh từ sân bay Thương Hải, Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang