Con trai nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị cấm xuất cảnh

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2014-04-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Anh Nguyễn Thanh Thủy, con trai của tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa, ảnh chụp trước đây.
Anh Nguyễn Thanh Thủy, con trai của tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa, ảnh chụp trước đây.
Courtesy DLB

 

Thêm một trường hợp vừa bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam vừa diễn ra tối hôm qua tại phi trường Tân Sơn Nhất là con trai của tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa, anh Nguyễn Thanh Thủy.

Từ Sài Gòn, anh Nguyễn Thanh Thủy cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:

“Chuyến bay của tôi đi lúc 11:55 phút đêm, rồi quá cảnh Nhật và sang Los Angeles. Nhưng lúc 9 giờ hơn, lúc làm thủ tục để xuất cảnh thì tôi bị chặn lại và hộ chiếu bị tịch thu; đồng thời họ đưa cho tôi lá thư nói tôi bị cấm xuất cảnh và phải quay lại Hải Phòng để biết thêm chi tiết. Tôi cũng hỏi lại họ lý do vì sao thì họ nói không phải trách nhiệm của họ mà phải làm việc với công an Hải Phòng.”

Được biết anh Nguyễn Thanh Thủy đã được phía Hoa Kỳ cấp thị thực nhập cảnh và anh đã nhận được trước khi lên máy bay.

Trước đây anh này từng xin đi du học ở New Zealand, nhưng cũng bị từ chối.

Xin phép được nhắc lại nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa hiện đang bị giam tại Trại giam An Điềm ở huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam để thụ án sáu năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCNVN theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Vào tháng 9 tới đây, ông Nguyễn Xuân Nghĩa mãn án. Tuy nhiên sức khỏe của ông trong tù rất kém vì hồi năm ngoái phải cắt trĩ, nay ông còn bị sỏi thận và ung thư tiền liệt tuyến.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

Bọn csvn dã man,gian manh trả thù một cách hèn hạ đối với người dân VN.Kỳ này cứ để cho tàu khựa diệt chúng và dân VN kháng chiến sẽ đuổi giặc tàu khựa dễ dàng thôi.Những tên csvn hèn hạ,vô liêm sĩ nhất trong lịch sử VN.Toàn dân phải vượt qua sợ hải,đứng lên cứu mình.FREEDOM IS NOT FREE.

01/06/2014 00:09

Hoa Van

nơi gửi Hoa Ky

Cong san tha tu nhan la chien thuat.Can tro tu do la chien luoc.

16/04/2014 11:12

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Trả thù hèn hạ như vậy mà sao quốc hội Mỹ còn chần chừ thông qua dự luật trừng phạt quan chức CS.

16/04/2014 03:33

Ông Chín Đờn Cò

nơi gửi Cần Thơ

Nước CS là dzậy đó "tự do" hả hê. CS muốn làm gì thì làm.Người dân thì muốn làm gì thì phải "xin phép". Bốn chục năm rồi con cháu của tui hông hề được thường trú ở Sài Gòn mà suốt 40 năm tạm trú, tạm trú rồi tạm trú. Đừng nói gì tới việc đi ra nước ngoài. Thiệt là "người lạ" thống trị người Việt.

15/04/2014 20:01

Xem toàn trang