Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Vụ cá chết hàng loạt và lòng tin của người dân

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.nguoi khao khat tu do dan chu nơi gửi Phap Quoc :

Dong Bao o trong nuoc Kien Thuc Qua Thap cho nen tap doan be lu csvn no moi nam dau nguoi dan . Chu That Su be lu vc chi co 3 Trieu thoi, con nguoi dan co den 90 Trieu ma moi nguoi khong dam bung len . Nguoi nuoc ngoai van luon mong cho nguoi trong nuoc Cham Ngoi . nhung hoi oi cho toi nay da 41 nam van hoai nhu cu .

30/06/2016 03:15

    Reply to this comment

cha may nơi gửi tren troi :

Toan bon phan dong

29/06/2016 12:25

    Reply to this comment

Dân đen VN nơi gửi VN :

Người dân cả nước hiện giờ chẳng một ai tin tưởng vào bọn Việt cộng nữa đấu . Bọn chúng là chuyên gia bịp bợm , dóc láo và quỷ quyệt .

29/06/2016 06:27

    Reply to this comment

Dân đen VN nơi gửi VN :

Người dân cả nước hiện giờ chẳng một ai tin tưởng vào bọn Việt cộng nữa đấu . Bọn chúng là chuyên gia bịp bợm , dóc láo và quỷ quyệt .

29/06/2016 06:26

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Ngoài Biển :

Ông Mai Phan Lợi viết:

"Vì sao CASA tan xác?
" Thật đau xót " đến giờ này vẫn chưa tìm được 9 cán bộ trên máy bay CASA, nhưng có thắc mắc thật khó lý giải thuyết phục là tại sao máy bay tan xác?

Đó chỉ là 8 câu hỏi giả thiết của ông Mai Phan Lợi có thể sải ra .

Vậy mà Bộ trưởng giang hồ Bộ Thông tin đường phố và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa có quyết định tịch thu thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi
Tướng Xã hội đen Lê Mã Lương: Phải kỷ luật thật nặng Mai Phan Lợi .

Đó là một hành động ỉ thế hiếp cô của bộ trưởng truyền thông Trương Minh Tuấn và tướng Lê Mã Lương hãm hại người trung lương mà không thấy tư duy nhận thức yếu kém , đần độn của mình rồi ùn ùn đưa tin thiếu tá Cường được cứu sống là nhờ " que diêm "rất ưu là lố bịch ngu dốt của đám truyền thông , báo chí của Trương Minh Tuấn.
Vậy xin hỏi ông Trương Minh Tuấn và Lê Mã Lương " hợp quẹt que diêm " đó dùng để hút thuốc lá hay trong " bọc cứu sinh thoát hiểm "của phi công , nếu là hợp quẹt que diêm để đốt thuốc lá thì khi thiếu tá Cường lúc nhảy dù ra rơi xuống biển là nó đã ướt rồi thì làm sao mà " quẹt đây ( bật lữa ) cho thấy trình độ ngu dốt của giới truyền thông và báo chí XHCN mà " bọc cứu sinh thoát hiểm " của Su-30 có 10 trái sáng vậy câu hỏi được đặt ra cho ông Trương Minh Tuấn và thiếu tướng Lê Mã Lương tại sao 10 trái sáng cứu sinh điều tịt ngòi hết chỉ có một trái lóe lên ánh sáng y như que diêm như vậy 10 trái sáng của phi công Trần Quang Khải cũng điều tịt ngòi hơn nữa Mỹ đề nghị giúp VN tìm kiếm máy bay bị nạn thì bị tướng Nguyễn Chí Vịnh từ chối nhưng lại mời Trung Quốc tìm kiếm , vậy mà ông Trương Minh Tuấn và tướng Lê Mã Lương không dám đặt câu hỏi với bộ quốc phòng tại sao trái sáng cứu sinh điều bị lép? Cho nên tôi lên án những kẻ nào nói ông Mai Phan Lợi xúc phạm quân đội nhân dân và tôi lên án hành động ỉ thế hiếp cô của ông Trương Minh Tuấn rút thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi là một hành động vô lương tâm .
Điều đáng lên án ở đây là ông hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông và ban giám hiệu nhà trường, sau khi sự việc xảy ra đáng nhẽ phải bình tĩnh đánh gía toàn bộ vấn đề xem đúng sai thế nào.
Thưa ông Nguyễn Đức Chung cũng như tôi đã nói một Lương Y sai thì chỉ giết chết một người còn nhà Giáo sai thì giết chết một thế hệ , còn Nhà Chính Trị sai thì cả Dân Tộc bị diệt vong nên Cô Giáo Trần Thị Mỹ Hà mới không phục lời đề nghị của ông là để bảo vệ " Danh Hiệu Nhà Trường " nếu là sản phẩm có chất liệu cao là " Thương Hiệu " đó nổi tiếng còn Nhà Trương được nổi tiếng là nhờ Giáo Viên có năng lực giỏi nếu như ông đưa một người vào làm việc mà không đủ năng lực mà trường Trần Nhân Tông bị mất uy tín thì ai là người chịu trách nhiệm mà cô giáo Hà bị là người bị kỷ luật cảnh cáo và bị những kẻ xu nịnh chỉ trích với những câu nặng nề cũng chỉ vì lời đề nghị sai vấn đề của ông , vậy xin ông hãy phục hồi danh dự cho Cô Giáo Hà và trả lại công đạo cho Cô Giáo Hà nên tôi xin đề nghị ông thăng chức cho Cô Giáo Trần Thị Mỹ Hà có công bảo vệ danh tiếng của trường Trần Nhân Tông và trả lại thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi có công đưa ra 8 giả thiết để mọi người nhận định là giả thiết nào mà máy bay " CaSa tan xác? " Còn bằng không lời đề nghị của ông chỉ là đạo đức giả để lấy tiếng mà thôi đó là sự nhận xét của một người có trình độ lớp 3 mẫu giáo cũng như tôi.
Thưa ông Nguyễn Đức Chung việc ông đề cử cho vợ ông Trần Quang Khải làm giáo viên là sai cho nên Cô giáo Trần Thị Mỹ Hà mới không phục , chỉ là không phục mà bị kỷ luật là lối hành xử vô văn hóa của đám nịnh thần trong nhà trường Trần Nhân Tông là do Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Phú Trọng không biết dùng người có tài có đức cũng như Cô Giáo Hà và Mai Phan Lợi .
Xin dẫn chứng về việc cá chết ở 4 Tỉnh Miền Trung mà PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải “nếu lấy được mẫu xét nghiệm, chỉ trong một ngày có thể kết luận được ngay độc tố làm cá chết“?
Còn với địa vị của một ông bộ trưởng bộ TN & MT mà gần 3 tháng vẫn chưa biết nguyên nhân đúng là thiên tài XHCN , vậy mà tướng Lê Mã Lương không hề dám lên tiếng ?
Trong khi bức thư trả lời của Tòa Bạch Ốc viết rằng chính phủ Mỹ “sẵn sàng giúp” cho Việt Nam đối phó với thảm họa. Ngay khi vừa xảy ra, đại sứ Ted Osius đã thông báo ngay cho nhà cầm quyền Hà Nội biết như vậy. Bức thư của Tòa Bạch Ốc viết tế nhị rằng “hai chính phủ đang thảo luận những lãnh vực có khả năng hợp tác.”

Nhưng trong một lần đến dự cuộc hội luận về cuộc thăm viếng Việt Nam của Tổng Thống Barack Obama tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách và Quốc Tế (ISIS) ở Washington, ngày 8 tháng 6, 2016, Đại Sứ Osius cho hay CSVN đã từ chối sự giúp đỡ của Mỹ. Người ta có cảm tưởng Hà Nội muốn che đậy sự thật về nguyên nhân gây thảm họa mà nếu chính phủ Mỹ dính vào điều tra, sẽ không giấu được.

Nhưng bộ tài nguyên môi trường nhờ khoa học giang hồ đường phố nào là Đức , Mỹ Tho , Isreal và Giáo sư Nhật , dân của Minh Chủ Nguyễn Phú Trọng nghèo mà Minh Chủ Nguyễn Phú Trọng chơi sang chi trả toàn bộ tiền máy bay bao ăn bao ở khách sạn nhà hàng phải mất thời giang gần 3 tháng là một cú lừa rất ngoạn mục của ông bộ trưởng TN&MT lừa được TBT Nguyễn Phú Trọng và tướng Lê Mã Lương cùng Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông biết mình đã bị lừa nhưng vẫn không dám lên tiếng phản đối Nguyễn Đức Chung và Trương Minh Tuấn là người rút thẻ nhà báo Mai Phan Lợi là việc làm sai trái mà ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông, nói: "Chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể xã hội đen . Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng ma cô , chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo”.

Cho thấy Nguyễn Phú Trọng và Tướng Lê Mã Lương cùng hiệu trưởng Phan Thanh Tùng chỉ là những kẻ ỉ thế hiếp cô rất thô lổ.

29/06/2016 05:41

    Reply to this comment

Thảo Dân nơi gửi Paris :

Chính quyền Hà Nội có khi cho rằng Đảng Việt Tân sang Đài Loan xúi giục dân biểu tình và cấp tiền cho các nhà làm phim truyền hình Đài Loan sang miền trung Việt Nam quay phim để kích động dân chúng đấy.

29/06/2016 03:57

    Reply to this comment

Người Việt nơi gửi USA :

41 năm. Một thời gian quá dài và qúa đủ để người dân Việt Nam chịu đựng những tội ác do cộng sản gây ra!
Đã đến lúc người dân phải can đảm đứng lên xoá bỏ chế độ cộng sản để cứu lấy chính mình và dân tộc Việt Nam tránh khỏi đại họa diệt vong!
https://www.youtube.com/watch?v=E4dV1yypWjI

28/06/2016 23:25

    Reply to this comment

Ngô Đình nơi gửi VN :

Những ai đã thò bút và gật đầu cho Fomorsa tại Vũng Áng sẽ phải chịu trách nhiệm trước thảm họa nay. Và câu hỏi còn lại là bên trên những ai đã thò bút và gật đầu còn những ai nữa???

28/06/2016 21:42

    Reply to this comment

xuan phong nơi gửi cantho :

Mot lan nua, tuyen bo "lao" va "lua" sap sua xuat hien tai nha may giay Lee&Man , mot Formosa moi o DBSCL !

28/06/2016 20:05

    Reply to this comment

Người Việt Tự Do nơi gửi Hải Ngoại :

Bản chất của đãng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, "lừa" và láo. Ngày mai nếu không "lừa" đãng cướp sạch sẻ chết tại chỗ. Bản tin ngày mai chắc chắn mang tính "lừa" và láo.

28/06/2016 14:41

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang