LM Chân Tín: buổi cầu nguyện ở Sài Gòn không bị quấy phá như Hà Nội

Đêm hôm qua tại Sài Gòn đã có chương trình thánh lễ và hiệp thông cầu nguyện, diễn ra tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng, với sự tham gia của hàng ngàn người.
Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA
2008-09-25
Share
KyDong-092408c-305.jpg Hàng ngàn giáo dân Sài Gòn tham dự Lễ Hiệp Thông với Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Photo courtesy of Vietcatholic
Photo courtesy of Vietcatholic

Linh mục Chân Tín thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn cho Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do biết thêm một số chi tiết:

“Lúc 19 giờ đó, thì Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở đường Kỳ Đồng, Sài Gòn, có làm một cái lễ cầu nguyện, đốt nến để xin Chúa ban hòa bình, bình an cho giáo hội, cho Việt Nam, cho Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, để mọi sự được đúng với ý Chúa, cho mọi sự tốt đẹp.

Hôm qua, giáo dân đã tin đi khắp nơi, đến dự rất là lẹ, rất là đông, và hàng ngàn người đến dự, nhà thờ chật ních ngoài sân, ngoài đường, và trong buổi lễ, trước hết là hát bày “Hòa bình”, rồi trình bày cái việc ngòai Hà Nội như thế nào, tại tòa Khâm sứ cũng như Thái Hà, bằng hình ảnh.

Giáo dân đã tin đi khắp nơi, đến dự rất là lẹ, rất là đông, và hàng ngàn người đến dự, nhà thờ chật ních ngoài sân, ngoài đường.

LM Chân Tín

Giáo dân tập trung cầu nguyện rất là bình an, và không có làm cái gì khác, để làm phiền nhà nước, còn nhà nước thì dùng đủ phương tiện để áp đặt, lấy đất, lấy đai, và đánh đập giáo dân.

Hai cái hình ảnh đó cũng đủ thấy, cho giáo dân biết rằng là, một đằng đấu tranh hòa bình, một đằng thì họ muốn áp đặt, cướp đất, do đó thì sau khi trình bày bằng hình ảnh và giải thích,  thì có thánh lễ bình an cho Hà Nội và sau lễ đó,  thì có một cuộc rước nến ra hang đá Đức Mẹ và trước tượng Chúa Giesu, Chúa chiên lành.

KyDong-092408a-305.jpg
Lễ Hiệp Thông với Giáo xứ Thái Hà được tổ chức tại Nhà thờ Kỳ Đồng, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, hôm 24-9-2008.
Photo courtesy of Vietcatholic
Đó là cái chuyện tôi thấy việc mà Giáo hội, Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức rất là tốt đẹp, rất là bình an, không có ai quấy phá, như ngoài Hà Nội, thì đó là một điểm son của buổi lễ hôm qua”.

Trong khi đó, báo Nhân Dân hôm nay đưa tin, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định sử dụng khu đất Thái Hà để xây dựng công viên.

Linh mục Vũ Khởi Phụng thuộc giáo xứ Thái Hà tuyến bố với hãng thông tấn AFP rằng, chánh quyền biết không có lý do nào để biện minh cho việc thực hiện công trình này, và giáo xứ cũng đã chính thức gởi đơn khiếu nại đến cơ quan hữu trách.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang