Tình hình ở Tân Cương ngày càng bất ổn

Theo tin tức giới truyền thông nhà nước Trung Quốc phổ biến hồi chiều nay, con số người chết vì vụ bạo động xảy ra ở Tân Cương đã lên đến 20 người.
RFA 02-29-2012
Cảnh sát đặc biệt của Trung Quốc tăng cườngtuần tra trên các đường phố ở Tân Cương Cảnh sát đặc biệt của Trung Quốc tăng cường tuần tra trên các đường phố Tân Cương
AFP
Các bản tin được phổ biến đều nói vụ việc xảy ra hồi tối hôm qua, khi 9 tên giết người cầm dao đâm chết 13 thường dân ở một khu phố đông đúc. Bảy trong số 9 tên này sau đó bị cảnh sát bắn chết, 2 tên còn lại bị bắt sống.

Chính quyền địa phương không tiết lộ tên của các nạn nhân, cũng không cho biết tên của bọn giết người.

Trước đó, chính quyển địa phương nói rằng bọn sát nhân thuộc những tổ chức đang đòi độc lập, muốn dựng một quốc gia đặt tên là Đông Turkestan. Một vài viên chức của Trung Quốc còn nói bọn sát nhân là một tập thể người Hồi Giáo, được huấn luyện khủng bố ở Pakistan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.