Xác định 4 nghi phạm Bắc Hàn trong vụ ám sát Kim Jong- Nam

RFA
2017.11.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_TN987_960.jpg Chánh án Azmi Ariffin (không có trong hình) và các luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương đến sân bay Quốc tế Kuala Lumpur trong chuyến thăm hiện trường vụ ám sát ông Kim Jong Nam hôm 24/10/2017.
AFP

Bốn nghi can Bắc Hàn trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam được công bố danh tính trong ngày 6 tháng 11.

Cảnh sát Malaysia cho biết bốn nghi can này có tên lần lượt là Hong Song Hac, Ri Ji Hyon, Ri Jae Nam, và O Jong Gil.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera của sân bay Kuala Lumpur, cả bốn người đàn ông này đã gặp hai cô Đoàn Thị Hương, và Siti Aisyah người Indonesia trước khi hai cô này xát chất độc thần binh VX lên mặt ông Kim Jong Nam khi ông chuẩn bị lên máy bay đi Macau.

Ngoài ra ba trong số bốn người đàn ông này đã gặp một viên chức của Đại sứ quán Bắc Hàn tại Kuala Lumpur trước khi xảy ra vụ ám sát. Viên chức tòa đại sứ này, theo lời cảnh sát Malaysia, cũng là một viên quản lý của hãng hàng không Bắc Hàn tại Malaysia. Sau vụ ám sát, theo hình ảnh ghi lại của camera thì chính viên chức này đã giúp ba nghi phạm lên máy bay rời khỏi Malaysia.

Theo cảnh sát Malyasia thì cả bốn người đàn ông Bắc Hàn này đã nhập cảnh Malaysia từ cuối tháng Giêng năm nay, và họ được cho rằng đã trở về Bắc Hàn sau vụ ám sát.

Tòa Đại sứ Bắc Hàn tại Kuala Lumpur không trả lời câu hỏi về cáo buộc mới đưa ra của Cảnh sát Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.