TT Assad cảnh báo Phương Tây không nên can thiệp vào Syria

Tổng thống Bashar al- Assad của Syria hôm qua đưa ra cảnh báo bất cứ sự can thiệp nào của Phương Tây vào nước này cũng sẽ gây nên ‘trận động đất’ ảnh hưởng đến cả vùng.
RFA 30.10.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cảnh báo của ông Bashar al- Assad được đưa ra trong trả lời phỏng vấn tờ Sunday Telegrapth của Anh sau khi tin nói có cả 100 người bị thiệt mạng trong vòng hai ngày biểu tình chống chính phủ ở đó.

Các nhà hoạt động cho biết có 20 binh sĩ Syria bị thiệt mạng và 53 người khác bị thương hôm thứ bảy ở thành phố Homs, trong những vụ đụng độ với những binh sĩ bị cho là đào ngũ. Ngoài ra có 10 nhân viên an ninh bị giết chết trong một vụ phục kích.

Có 36 người dân thiệt mạng hôm thứ sáu tuần rồi khi tham gia biểu tình yêu cầu các nước phương Tây áp dụng một lệnh cấm bay theo kiểu Libya ở Syria.

Từ trung tuần tháng ba đến nay, tại Syria diễn ra nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ mà hai tỉnh Homs và Hama đi đầu. Tuy nhiên những cuộc biểu tình như thế đã bị lực lượng an ninh tấn công.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc có hơn 3000 người thiệt mạng trong những vụ trấn áp biểu tình, mà đa số là thường dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang