Can thiệp vào Tây Tạng là can thiệp vào nội bộ Trung Quốc

Bắc Kinh cảnh báo Hoa Kỳ không nên can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc.
RFA 09.28.2011

Share
Lời cảnh báo này được đưa ra hồi sáng nay trong cuộc họp báo của Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh, nhằm đáp trả phát biểu của Bộ Ngoại Giao Mỹ với nội dung nói rằng Hoa Kỳ quan tâm sâu xa đến tình trạng tự do tôn giao ở Tây Tạng, đặc biệt sau vụ 2 nhà sư trẻ ở tu viện Kirti thuộc tỉnh Tứ Xuyên tự thiêu đòi tự do tín ngưỡng.
Chính phủ Hoa Kỳ cũng yêu cầu Bắc Kinh cho các nhà báo và viên chức ngoại giao tới quan sát, tiếp xúc với các tu sĩ trong tu viện và người địa phương.
Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh phản đối tất cả mọi quốc gia hay cá nhân sử dụng những vấn đề liên quan tới Tây Tạng cho mục đích muốn can thiệp vào chuyện nội bộ của Hoa Lục, gây trở ngại cho những nỗi lực xây dựng ổn định, tạo đoàn kết giữa các sắc tộc mà chính quyền Trung Quốc luôn theo đuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang