Hai nhà lãnh đạo của người Tây Tạng lưu vong thúc giục người dân đoàn kết

RFA
2016.05.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_B90FU.jpg Lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng lưu vong, đức Đạt Lai Lạt Ma và lãnh đạo chính trị Lobsang Sangay sau lễ nhậm chức của Sangay tại đền Tsuglakhang vào ngày 27 tháng 5 năm 2016.
AFP PHOTO

Lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng lưu vong, đức Dalai Lama hôm nay (27/5/2016) lên tiếng thúc giục người dân Tây Tạng đoàn kết.

Phát biểu tại buổi lễ nhậm chức của lãnh đạo chính trị mới được bầu của người Tây Tạng lưu vong là ông Lobsang Sangay, đức Dalai Lama nói rằng nếu người dân Tây Tạng vẫn coi ông là bạn thì hãy đoàn kết xung quanh tôn giáo của mình. Ông cũng chỉ trích chiến dịch tranh cử vừa rồi của người Tây Tạng đã thiên về tính cá nhân, mà quên mất những thảo luận làm thế nào để yêu cầu Trung Quốc trao quyền tự trị cho Tây Tạng.

Ông Lobsang Sangay là người vừa trúng cử lần thứ hai trong cuộc bầu cử hồi tháng trước.

Ông Sangay nói tại buổi lễ nhậm chức rằng ông và những đối thủ của ông rất lấy làm tiếc là đã không hành xử xứng đáng với truyền thống của người Tây Tạng là khiêm tốn và trọng đạo đức.

Cả đức Dalai Lama và ông Sangay đều ủng hộ cách tiếp cận đòi quyền tự trị cho người Tây Tạng từ Trung Quốc thay vì đòi độc lập hoàn toàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang