Cuộc thi hoa hậu thế giới bị dọa tấn công khủng bố

RFA 18.09.2013

Share
000_Hkg8997735-305.jpg Các hoa hậu thế giới tại Bali, Indonesia hôm 13/9/2013
AFP photo

Đại sứ quán của các nước phương Tây ở Indonesia trong các ngày gần đây đã ra cảnh báo công dân của mình tại nước này về những đe dọa tấn công từ những phần tử quá khích nhắm vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại đảo Bali.

Đại sứ quán Mỹ nói đã nhận được thông tin rằng các nhóm cực đoan đang chuẩn bị kế hoạch bạo lực để phá rối cuộc thi từ ngày 8 đến 28 tháng 9.

Trong khi đó, đại sứ quán Anh cho biết các nhóm Hồi giáo địa phương đe dọa sẽ tổ chức các cuộc biểu tình lớn nhắm vào cuộc thi.

Trong nhiều tuần qua, các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Indonesia đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối trên đường phố chống lại cuộc thi Hoa hậu Thế giới vì coi đây là hình thức khiêu dâm.

Vào năm 2002, đảo du lịch nổi tiếng Bali đã bị khủng bố khiến 202 người thiệt mạng, chủ yếu là người nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang