Tàu công nghệ cao lên đường tìm kiếm máy bay MH370


2018-01-03
Share
000_IP6MX_960.jpg Gia đình các nạn nhân là hành khách trên chuyến máy bay MH370 nói chuyện với báo chí ở sân bay Kuala Lumpur hôm 3/12/2016
AFP

Chính phủ Malaysia và Công ty thăm dò Hoa Kỳ Ocean Infinity đang trong giai đoạn cuối đàm phán hợp đồng tái tục công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 bị mất tích kể từ tháng 3 năm 2014.

Hãng tin AFP dẫn lời thứ trưởng Bộ Giao Thông Malaysia, Aziz Kaprawi, như vừa nêu. Ông này còn cho biết thêm là Công ty Ocean Infinity biết chính phủ Malaysia rất nghiêm túc khi nhận đề nghị từ phía đơn vị chuyên thăm dò tìm kiếm này.

Một phát ngôn nhân của Ocean Infinity cũng phát biểu là công ty này đang đợi hợp đồng chung cuộc được ký kết trước khi cho tiến hành hoạt động tái tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370.

Hiện chiếc Seabed Constructor đã được Ocean Infinity cho khởi hành đến Ấn Độ Dương chuẩn bị cho công tác tìm kiếm khi mà thời tiết được cho là tốt tại khu vực đó vào tháng giêng và tháng hai.

Tin cho biết trên tàu Seabed Constructor có một số tàu ngầm tự động thực hiện nhiệm vụ rà soát lòng đại dương để tìm các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích.

Vào tháng tư năm ngoái, Cơ quan Khoa học Quốc gia Australia CSIRO công bố báo cáo với dự đoán chắc hẳn xác chiếc máy bay MH370 có thể nằm tại vùng bắc một khu vực tìm kiếm rộng chừng 25 ngàn kilomet vuông vừa qua.

Từ đó đến nay có 3 mảnh vỡ tìm thấy được xác nhận thuộc chiếc MH370. Tất cả đều được tìm thấy tại bờ biển tây Ấn Độ Dương.

Xin được nhắc lại chiếc MH370 với 239 người trên đó đã mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 3 năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang