Tổng Thư Ký chính quyền đặc khu Hồng Kong từ chức

RFA
2017.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10110372.jpg Tổng Thư Ký chính quyền đặc khu Hồng Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (giữa), tham gia cuộc hội đàm với các lãnh đạo biểu tình ủng hộ dân chủ để tìm giải pháp chấm dứt các cuộc biểu tình tại Hong Kong ngày 21/10/2014.
AFP photo

Tại Hồng Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Tổng Thư Ký chính quyền đặc khu Hồng Kong đã xin từ chức, và chính thức loan báo quyết định ra tranh cử chức đặc khu trưởng ở cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào cuối tháng Ba năm nay.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, 59 tuổi, là nhân vật quen thuộc với người dân Hồng Kong, từng giữ nhiều vai trò khác nhau như trưởng ban nội an, trưởng ban đặc trách phát triển, trước khi được ông đặc khu trưởng Lương Chấn Anh chọn để giúp điều hành guồng máy công quyền đặc khu.

Đối thủ chính trị của bà là ông cựu bộ trưởng tài chánh Tằng Tuấn Hoa, mới từ chức hồi cuối năm ngoái để vận động tranh cử. Cuộc thăm dò chính trị do Trung Quốc Đại Học Đường công bố sáng nay cho thấy ông Tằng đang dẫn trước, nhưng với số phiếu rất khít khao.

Chức vụ đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kong sẽ được quyết định bởi 1,200 đại cử tri, hầu hết đều là những người có lập trưởng thân Trung Quốc hoặc được chỉ định bởi Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang