Tự do báo chí tại Hong Kong tiếp tục suy giảm

RFA
2016.01.30
000_Hkg10242334-622.jpg Một tiệm sách ở Hồng Kông hôm 05/01/2016.
AFP

Tự do báo chí tại đặc khu hành chánh Hong Kong trong năm qua suy giảm thêm. Lý do vì những người cầm bút tự kiểm duyệt cũng như có sự can thiệp của chính quyền Bắc Kinh nhằm gia tăng ảnh hưởng đối với một nền báo chí được đánh giá năng động ở vùng đất từng là thuộc địa của Anh đó.

Báo cáo của Liên đoàn Quốc tế Các nhà báo cho biết như vừa nêu, đồng thời cho biết không chỉ nền báo chí tương đối tự do của Hong Kong bị đi xuống mà cả ở Macau và Hoa Lục cũng đều tệ hơn nữa trong năm qua.

Báo cáo vừa nêu được công bố vào khi dân chúng đặc khu này đang lo lắng cho số phận của 5 người bán sách ở Hong Kong. Có quan ngại là cả 5 người đều bị Trung Quốc bắt đưa về giam giữ trong lục địa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.