Nhiều nước ủng hộ Bà Chritine Lagarde tranh cử nhiệm kỳ 2

RFA
2016.01.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
063_456912140(1).jpg Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde cầm một bản sao về Chính sách toàn cầu trong một cuộc họp báo thường niên hôm 09/10/2014
AFP photo

Nhiều quốc gia lên tiếng ủng hộ Bà Chritine Lagarde, sau khi Bà Tổng Giám Đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF loan báo sẽ tranh cử nhiệm kỳ 2.

Lời loan báo này được Bà Lagarde đưa ra ngày hôm qua ở Davos, Thụy Sĩ, nơi đang diễn ra Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới. Ngay sau đó, các cường quốc kinh tế như Anh, Pháp, Đức, Italy đều lên tiếng ủng hộ, đồng thời những quốc gia như Trung Quốc, Nam Hàn, Mexico cũng bày tỏ tán thành.

Một viên chức cao cấp của IMF yêu cầu không nêu tên nói với báo chí rằng mọi quốc gia đều hài lòng với cách làm việc thật hiệu quả của Bà Lagarde, sẵn sàng bắt tay làm việc chung trong 5 năm tới.

Năm say 60 tuổi, Bà Lagarde từng làm bộ trưởng tài chánh Pháp trước khi được chọn điều hành Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF hồi 2011.

Cũng cần thưa thêm đến giờ, một quy định bất thành văn vẫn được các cường quốc kinh tế mặc nhiên chấp thuận là chức Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới được trao cho một người Mỹ, và một công dân Âu Châu sẽ giữ chức Tổng Giám Đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang