Malaysia chưa quyết định có tiếp tục tìm kiếm MH370 không

RFA
2017-10-17
Share
000_MG853.jpg Thân nhân của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biểu tình tại Bắc Kinh ngày 8/3/2017, ba năm sau ngày chiếc máy bay mất tích.
AFP

Malaysia vào ngày 17 tháng 10 cho biết chưa quyết định có tiếp tục công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 hay không.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai nói đã nhận được đề xuất từ ​​ba công ty xin tiếp tục tìm kiếm chiếc MH370 bị mất tích kể từ năm 2014. Đề xuất từ ba công ty chuyên thăm dò dưới đáy biển gồm Ocean Infinity của Mỹ, công ty Fugro của Hà Lan và một công ty của Malaysia.

Hãng Reuters dẫn lời ông Liow nói với báo giới rằng Malaysia cần bàn thảo chi tiết với các công ty này. Sau khi bàn thảo, các đề xuất này sẽ được trình bày với Hội đồng 3 quốc gia bao gồm Malayasia, Trung Quốc và Australia trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Đại diện của công ty Ocean Infinity cho biết sẽ chỉ thu phí nếu tìm ra được chiếc máy bay.

Máy bay MH370 bị mất tích cách đây 3 năm ở vùng Nam Ấn Độ Dương sau khi khởi hành theo đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 hành khách. Vụ mất tích của chiếc MH370 trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang