Miến khẳng định không còn quan hệ quân sự với Bắc Hàn

RFA
2017.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_PY6P4.jpg Lính quân đội Miến gần biên giới với Thái Lan. Ảnh chụp ngày 26 tháng 6 năm 2017.
AFP photo

Điều này được các viên chức lãnh đạo quân sự Miến đưa ra ngày hôm nay, trong cuộc thảo luận với đặc sứ Hoa Kỳ Joseph Yun diễn ra tại thủ đô Naypitaw.

Ông Yun đến Miến Điện nhằm tìm hiểu sự thật liên quan đến tin cho rằng Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục bán võ khí và gửi chuyên gia võ khí đến giúp cho quân đội Miến, đặc biệt giúp xây dựng những hệ thống tên lửa phòng không.

Tuy nhiên trong cuộc thảo luận ngày hôm nay, phía Miến Điện nói rằng tất cả mọi quan hệ quân sự với Bắc Hàn đã kết thúc từ năm 2011.

Hồi tháng Chín năm ngoái khi ra điều trần trước quốc hội liên bang Mỹ, Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ đặc trách Châu Á là ông Daniel Russels nói rằng vẫn còn một số tổ chức trong quân đội Miến có liên hệ với Bình Nhưỡng.

Tháng Ba vừa rồi, hành pháp Hoa Kỳ quyết định áp dụng biện pháp chế tài với một số viên chức quân sự Miến, cáo buộc những người này tội trực tiếp liên lạc và mua bán võ khí với Bắc Hàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang