Bắc Hàn lại đe dọa tấn công Hoa Kỳ và Nhật Bản

RFA
2017.09.14
000_SA390.jpg Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh quân đội đến xem buổi trình diễn nghệ thuật dành cho các nhà khoa học và kỹ thuật hạt nhân, tại Nhà hát Nhân dân ở Bình Nhưỡng, hôm 10/9/2017.
AFP

Một lần nữa, Bắc Hàn lại lên tiếng đe dọa sẽ dùng võ khí hạt nhân tấn công Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Đe dọa được Bình Nhưỡng đưa ra trong bản tuyên bố của Hội Đồng Hòa Bình Triều-Tiên Và Châu Á, trong đó ghi rõ là võ khí hạt nhân mà Bắc Hàn đang có sẽ nhận chìm Nhật Bản dưới lòng biển sâu, và nước Mỹ sẽ là một đống tro tàn, tăm tối.

Bản tuyên bố này cũng lên tiếng chỉ trích Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, gọi Hội Đồng là công cụ của ma quỷ, ám chỉ việc tất cả 15 nước thành viên Hội Đồng mới bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết do Hoa Kỳ soạn thảo, quy định những biện pháp cấm vận, chế tài, khắt khe nhất đối với Bình Nhưỡng. Ngoài ra, bản tuyên bố của Bắc Hàn còn gọi chính phủ Nam Hàn là phản quốc, ví von Seoul như một con chó theo đuổi chủ là chính quyền Mỹ.

Nhật Bản đã lên tiếng bày tỏ phản ứng, nói rằng Bắc Hàn vẫn tiếp tục có những hành động khiêu khích quá đáng, không thể chấp nhận được, chỉ khiến tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên bất ổn định hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.