Các nhà tranh đấu Miến ủng hộ Bà Suu Kyi ra tranh cử

Liên quan đến cuộc bầu cử ở Miến, những nhà tranh đấu mới được trả tự do lên tiếng ủng hộ quyết định tranh cử của Bà Aung San Suu Kyi.
RFA 21.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
suu-kyi-signed-to-run-305.jpg Lãnh tụ Aung San Suu Kyi ký đơn tranh cử.
AFP photo

Phát biểu trong bài nói chuyện ở Rangoon, đại diện Nhóm Sinh Viên Thế Hệ 88 là ông Kyaw Min Yu nói rằng sự hiện diện của bà Suu Kyi trong cuộc bầu cử sẽ giúp đẩy tiến trình xây dựng dân chủ cho đất nước.

Ông Yu cũng nói là dân chủ và nhân quyền là những điều chính phủ Miến phải công nhận, và nhóm này sẽ hoạt động với tất cả mọi đoàn thể để phát huy dân chủ trong nước.

Nhóm Sinh Viên Thế Hệ 88 là nhóm sinh viên tổ chức cuộc biểu tình đòi dân chủ hồi 1988. Cuộc tranh đấu này bị chính phủ quân sự Miến đàn áp thô bạo, giết chết ít nhất 3,000 người.Hàng trăm người khác bị bắt giữ, trong đó có ông Yu.

Ông bị kêu án 65 tù, và mới được tự do hồi tuần trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.