Malaysia tái tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370 bị mất tích

RFA
2018-01-23
Share
000_8K0SR Thắp nến tưởng niệm nạn nhân máy bay MH370 tại Malaysia. 8/3/2016.
AFP

Malaysia cho tái tục cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích ngày 8 tháng Ba, năm 2014.

Tin cho hay là Kuala Lumpur đồng ý trả 70 triệu dollar Mỹ cho một công ty Mỹ chuyên khảo sát đáy đại dương là công ty Ocean Infinity, nếu như công ty này tìm được chiếc máy bay bị nạn trong vòng 90 ngày.

Hãng tin Reuters loan báo là chiếc tàu của công ty Ocean Infinity tên là Seabed Constructor đã đến vùng biển mà những nhà khoa học Úc cho rằng chiếc máy bay đã rơi xuống. Đó là một vùng biển rất xa bờ giữa Ấn Độ Dương.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, Trung Quốc, thì bị mất tích. Trong thời gian qua đã có rất nhiều cố gắng hợp tác tìm kiếm giữa các nước Malaysia, Trung Quốc, Úc, Hoa Kỳ tại Ấn Độ Dương, nhưng đều thất bại. Cho đến nay người ta chỉ biết rằng có một vài mảnh vở được cho là của chiếc máy bay này đã được phát hiện trên bờ biển đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, và trên bờ biển miền Đông châu Phi.

Vụ mất tích của MH370 được cho là một vụ mất tích đầy bí ẩn của lịch sử ngành hàng không thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang