Ông Sepp Blatter từ chức Chủ tịch FIFA

RFA 02.06.2015
2015-06-02
Share
Chủ Tịch FIFA Sepp Blatter Chủ Tịch FIFA Sepp Blatter
Wikipedia

Chủ tịch Sepp Blatter vừa loan báo từ chức Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA, chỉ 5 ngày sau khi tái đắc cử.

Trong thông báo đưa ra hôm nay thứ Ba 2/6/2015, Chủ tịch Sepp Blatter nói rằng ông quyết định rời khỏi chức vụ lãnh đạo FIFA nhằm mục đích giúp tổ chức tiếp tục công cuộc cải tổ, vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay.

Tin tức phổ biến từ trụ sở FIFA ở Zurich cho hay, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới sẽ triệu tập Hội nghị vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới để bầu người kế nhiệm.

Nhắc lại, Hai ngày trước khi FIFA họp hội nghị bầu Chủ tịch, hôm 27/5/2015, 6 viên chức cao cấp của FIFA đã bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ theo yêu cầu của FBI Hoa Kỳ, về tội nhận hối lộ cả trăm triệu dollars.

Trong một tuyên bố đưa ra ngay sau khi đắc cử Chủ tịch FIFA, ôngSepp Blatter nói rằng ông bị sốc trước cách mà ngành tư pháp Hoa Kỳ nhắm vào FIFA. Đồng thời chỉ trích điều mà ông cho là chiến dịch ‘thù ghét’ FIFA do các lãnh đạo bóng đá Châu Âu tiến hành.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang