Nam Hàn muốn Bắc Hàn diễu hành chung tại Olympic Mùa đông

RFA
2018-01-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Nam Hàn Lee Nak-Yon (trái) và vận động viên You Young (giữa) chụp hình với đuốc Olympic ở Seoul hôm 1/11/2017
Thủ tướng Nam Hàn Lee Nak-Yon (trái) và vận động viên You Young (giữa) chụp hình với đuốc Olympic ở Seoul hôm 1/11/2017
AFP

Nam Hàn để nghị đoàn vận động viên Nam và Bắc Hàn diễu hành chung trong buổi lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông 2018, tổ chức tại thành phố Pyongyang của miền Nam vào đầu tháng tới.

Tin này được ông Roh Tae-kang, phụ tá Bộ Trưởng Văn Hóa Thể Thao Nam Hàn nói với hãng thông tấn Yonhap hôm thứ Sáu, 12 tháng Một 2018.

Ngoài đề nghị vừa nêu, Seoul còn đưa ra một số đề nghị khác, trong đó có ý kiến hai quốc gia thành lập chung đội hockey nữ, để dự những cuộc tranh tài.

Hockey, tức khúc côn cầu trên băng, là môn thể thao đồng đội, cầu thủ dùng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương.

Vẫn chưa rõ Bình Nhưỡng đón nhận đề nghị của Seoul như thế nào. Đầu tuần này trong cuộc họp song phương ở khu phi quân sự Bản Môn Điếm, phía Bắc Hàn chỉ nói là sẽ gửi phái đoàn gồm đại diện chính phủ, đoàn vận động viên và đoàn cổ vũ sang miền Nam dự Olympic Mùa Đông 2018.

Ý kiến (2)
Share

coplyson

co the Nam Han da trung ke dieu ho ly son cua bac Han

14/01/2018 00:10

Đàm vô Duy

nơi gửi VN

Diễu hành chung là việc tốt , tượng trưng cho sự đoàn kết . Nhưng phải tôn trọng lẫn nhau . Hai đoàn đi song hành ,không kẻ trước người sau . Biểu tượng của đoàn nào ( lá cờ ) của ai dương nấy .
Xu thế thời đại này mà nói : " ý cuả tôi mới phải.mới đúng ,mới chân lý ,tiến bộ ", thì tự mặc nhiên cho mình là lạc hãu ,lỗi thời ,

13/01/2018 08:41

Xem toàn trang