Nhật truy lùng thủ phạm bắn rocket gần căn cứ Mỹ

RFA 29.11.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9237464-305.jpg Cảnh sát Nhật điều tra hiện trường vụ bắn rocket gần căn cứ không quân Yokota của Mỹ ở Tachikawa, phía tây Tokyo vào ngày 29 tháng 11 năm 2013.
AFP PHOTO / Jiji Press

Cảnh sát Nhật Bản đang mở cuộc điều tra truy lùng thủ phạm vụ bắn rocket hồi tối hôm qua ở gần căn cứ không quân Yokota của quân đội Hoa Kỳ.

Các viên chức đặc trách an ninh Nhật và những giới chức quân sự Hoa Kỳ cho biết kẻ lạ mặt đã bắn 2 trái rocket thuộc loại tự chế, mục tiêu là căn cứ Yokota. Phía Hoa Kỳ cũng cho biết không ai bị thương tích và không có thiệt hại nào xảy ra, nhưng an ninh cho căn cứ không quân này đã được tăng cường.

Hiện vẫn chưa có một tổ chức hay cá nhân nào tự nhận là thủ phạm, nhưng các bản tin của giới truyền thông Nhật Bản đều nói đây có thể là cuộc tấn công do một nhóm cánh tả cực đoan có tên là Hiệp Hội Lao Động Cách Mạng thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang