Một nhà hoạt động dân chủ trẻ Macau được bầu vào quốc hội

RFA
2017.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
051_XxjpbeE001819_20170917_TPPFN0A001.jpg Thành viên Hội đồng bầu cử của Macau đang đếm phiếu vào ngày 17.09.2017.
Photo: AFP

Một nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi vừa được cử tri tại Macau bỏ phiếu bầu chọn vào cơ quan lập pháp. Và kết quả đạt được là một dấu hiệu phấn khởi đối với niềm tin vào tư tưởng tiến bộ của giới trẻ tại Macau.

Kết quả chính thức của cuộc bầu cử tại Macau được công bố vào ngày 18 tháng 9, cho biết Sulu Sou, 26 tuổi trở thành một nhà lập pháp trẻ tuổi nhất tại Macau.

Dân Biểu Sulu Sou là thành viên của Đảng ‘Hiệp hội Macau Mới’. Đảng này ủng hộ nền dân chủ cho Macau và nhắm tới khôi phục lại sự quan tâm chính trị của giới trẻ tại đảo quốc này.

Hiện cơ quan lập pháp Macau có 33 ghế, trong đó 14 ghế được bầu trực tiếp và phần còn lại dành cho các công đoàn lao động, các nhóm lợi ích hoặc được chỉ định bởi nhà lãnh đạo Macau được chính quyền trung ương Bắc Kinh hậu thuẫn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.