Ông Akio Toyoda

Một trong những sự kiện đáng chú ý tuần này là việc các lãnh đạo của Tập Đoàn Xe Hơi Toyota ra điều trần trước Hạ Viện Liên Bang Mỹ, để trả lời những câu hỏi liên quan đến sự cố kỹ thuật gây nên cái chết của 34 người dân Mỹ, khi chiếc xe do Toyota chế tạo mà họ cầm lái tự dưng tăng tốc độ cho dù tài xế không đạp chân ga.
Nguyễn Khanh, Biên tập viên RFA
2010.02.25
Ông Akio Toyoda đã khóc khi nói chuyện trước các công nhân Toyota ở Hoa Kỳ Ông Akio Toyoda đã khóc khi nói chuyện trước các công nhân Toyota ở Hoa Kỳ
Ảnh chụp từ Youtube

Lời điều trần trước quốc hội

Trước Ủy Ban Hạ Viện Hoa Kỳ Giám Sát Hoạt Động Chính Quyền, nhà lãnh đạo Akio Toyoda của tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới nói rằng cũng như cá nhân ông, đại công ty mà ông đang điều hành “cũng không hoàn hảo”, trước khi lên tiếng xin lỗi tất cả những trở ngại mà chiếc xe do công ty sản xuất đã gây nên cho khách hàng cũng như “nhận lãnh tất cả mọi trách nhiệm” của vụ việc đang gây sôi nổi khắp thế giới.

Với những người không may chết hay bị thương vì tai nạn giao thông do những chiếc xe của hãng chúng tôi gây nên, từ tận đáy lòng tôi thành thật xin chia buồn với gia đình của họ. Với những khách hàng đã gặp những trở ngại với những chiếc xe do công ty chúng tôi chế tạo, lúc nào chúng tôi cũng nghĩ đến quý vị.
Ô. Akio Toyoda

Với những người không may chết hay bị thương vì tai nạn giao thông do những chiếc xe của hãng chúng tôi gây nên, từ tận đáy lòng tôi thành thật xin chia buồn với gia đình của họ. Với những khách hàng đã gặp những trở ngại với những chiếc xe do công ty chúng tôi chế tạo, lúc nào chúng tôi cũng nghĩ đến quý vị. Chúng tôi luôn cố gắng bằng mọi cách để đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Bài học lớn nhất mà tôi thu thập được là phải coi trọng ý kiến của khách hàng.

Đi kèm với lời xin lỗi được xem là cảm động đó là lời hứa nỗ lực hơn, giải quyết nhanh chóng hơn mọi khiếu nại khách hàng gửi cho công ty.

Tôi cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể làm trong quyền hạn của mình để những chuyện thương tâm đó sẽ không xảy ra nữa. Tên của tôi được đặt trên tất cả mọi chiếc xe. Tôi cam kết cới quý vị là công ty Toyota sẽ làm việc không ngừng nghỉ để lấy lại niềm tin khách hàng đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ không ngừng tìm hiểu xem trở ngại đến từ đâu. Chúng tôi không bao giờ chạy trốn trở ngại và cũng chẳng khi nào giả vờ làm ngơ như chẳng biết gì cả.

Ông Toyoda nhận lời ra điều trần trước Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ sau khi công ty quyết định triệu hồi 8.5 triệu chiếc xe để sửa chữa kỹ thuật, hy vọng giải quyết được sự cố đang là đề tài bàn tán xôn xao khắp nơi. Theo tài liệu của Bộ Giao Thông Mỹ, từ năm 2001 đến giờ có 2,600 đơn khiếu nại cho biết chân ga xe Toyota bị kẹt, khiến chiếc xe tự nhiên tăng tốc độ gây nguy hiểm chết người. Năm ngoái công ty đã giải thích lỗi này vì tấm thảm lót sàn làm kẹt chân ga, nhưng sau đó các báo cáo của khách hàng vẫn tới tấp gửi về cho biết chiếc xe tự dộng8 tăng tốc độ và dù dã dạp thắng và kéo cả thắng khẩn cấp cũng không chịu giảm. Tổng cộng đã có 34 người chết vì sự cố kỹ thuật này.

Tôi cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể làm trong quyền hạn của mình để những chuyện thương tâm đó sẽ không xảy ra nữa. Tên của tôi được đặt trên tất cả mọi chiếc xe. Tôi cam kết cới quý vị là công ty Toyota sẽ làm việc không ngừng nghỉ để lấy lại niềm tin khách hàng đã dành cho chúng tôi
Ô. Akio Toyoda

Tất cả những người theo dõi buổi điều trần của ông Toyoda đều công nhận rõ ràng vị Chủ Tịch công ty xe hơi lớn nhất thế giới phải chống trả thật vất vả trước những câu hỏi do các vị dân cử Mỹ đưa ra và những bằng chứng cho thấy chiếc xe mà công ty mang tên gia đình ông chế tạo có vấn đề. Đối với phong tục của người Nhật, chuyện một nhân vật tầm cỡ như ông Toyoda phải cúi đầu nhận lỗi là điều đã từng xảy ra nhưng rất hiếm hoi, nhưng ông chấp nhận làm điều này vì muốn bảo vệ tên tuổi của công ty cũng như hy vọng sẽ lấy lại niềm tin của khách hàng đã dành cho Toyota với những loại xe nổi tiếng là đẹp, bền và ít bị trở ngại.

Giáo sư Paul Argent, hiện đang giảng dậy môn kỷ năng thông đạt dành cho lãnh đạo các tập đoàn kinh tế nói rằng đó là điều dương nhiên xảy ra, và cá nhân ông Toyoda đã biết trước chuyện đó khi đồng ý nhận lời ra điều trần trước Quốc Hội Liên Bang Mỹ.

Ông ta biết là sẽ bị các vị Dân Biểu Quốc Hội Mỹ chất vấn bằng những câu hỏi thật hóc búa, đánh những đòn thật nặng chẳng khác gì các võ sĩ đánh vào những bao cát. Nhưng điều quan trọng nhất ông Toyoda đã làm được là đến tận một nước khác và cúi đầu nhìn nhận “đúng là lỗi của chúng tôi”.

Ông ta biết là sẽ bị các vị Dân Biểu Quốc Hội Mỹ chất vấn bằng những câu hỏi thật hóc búa, đánh những đòn thật nặng chẳng khác gì các võ sĩ đánh vào những bao cát. Nhưng điều quan trọng nhất ông Toyoda đã làm được là đến tận một nước khác và cúi đầu nhìn nhận “đúng là lỗi của chúng tôi”.
Giáo sư Paul Argent

Thực tế nhiều nguyên nhân chưa rõ

Nhưng đã đủ chưa? Câu trả lời ghi nhận được sau cuộc điều trần kéo dài 2 ngày là chưa hẳn. Theo lời ông Chủ Tịch Toyota Hoa Kỳ Jim Lentz thì quyết định thu hồi 8.5 triệu chiếc xe để sửa sự cố kỹ thuật do chân ga và chân thắng gây nên vẫn chưa giải quyết “toàn bộ” vấn đề. Ông Lentz cũng nói rằng cuộc điều tra mà công ty đã thực hiện không tìm ra bằng chứng để có thể xác định trở ngại là do hệ thống điện tử của chiếc xe gây nên, nhưng ông xác nhận 70% khiếu nại về việc xe tự nhiên tăng tốc độ vẫn chưa có câu trả lời, nói thêm “điều đó chứng tỏ có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau đã gây nên sự cố”.

Chính vì thế, nhiều bài báo được phổ biến ở Hoa Kỳ đưa ra chung một nhận xét, cho rằng câu hỏi được đặt ra là công ty sẽ làm những gì để đảm bảo chiếc xe Toyota là chiếc xe thật sự an toàn, và buổi điều trần đã kết thúc mà không có câu trả lời rõ rệt. Các bài viết cũng nhắc lại ông Chủ Tịch Toyota Hoa Kỳ cho biết “có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên sự cố” và dân chúng muốn biết các nguyên nhân đó gồm những gì, công ty sẽ giải quyết ra sao và bao giờ mới giải quyết?

Cũng vì thế nên nữ Dân Biểu Marcy Kaptur nói rằng nhận lỗi không vẫn chưa đủ, và công ty Toyota cỏn phải làm hơn nữa.

Sự hối hận đó sẽ được thể hiện bằng cách nào?

Và dân biểu Edonfus Towns còn đi xa hơn, bảo rằng có lẽ cho đến khi chuyện nào được giải quyết xong thì nên cấm không cho những loại xe đang gặp trở ngại tiếp tục chạy trên đường phố, để tránh nguy hiểm cho người cầm lai, người ngồi trong xe và những người khác đang đi trên đường.

Buổi điều trần đã kết thúc mà không có câu trả lời rõ rệt. Các bài viết cũng nhắc lại ông Chủ Tịch Toyota Hoa Kỳ cho biết “có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên sự cố” và dân chúng muốn biết các nguyên nhân đó gồm những gì, công ty sẽ giải quyết ra sao và bao giờ mới giải quyết?

Nếu là máy bay thì những chiếc Camry hay loại xe xăng-điện Prius đã bị cấm cất cánh.

Ông Akio Toyoda chủ tịch Tập Đoàn Xe Hơi Toyota
Ông Akio Toyoda chủ tịch Tập Đoàn Xe Hơi Toyota điều trần trước quốc hội Mỹ.Chụp từ YouTube
Chụp từ YouTube
Những buổi điều trần của các lãnh dạo công ty Toyota được giới truyền thông và người dân Nhật Bản theo dõi rất kỹ. Bài bình luận của tờ Asahi nói rằng những gì được ông Chủ Tịch Toyoda trình bày trước Quốc Hội Mỹ “không chỉ quyết định vận mạng của công ty Toyota, mà còn có thể ảnh hưởng đến niềm tin mà khách hàng Hoa Kỳ dành cho những công ty Nhật Bản khác”.

Nhật báo Yomiuri thì viết rằng những hình ảnh liên tục được chiếu trên truyền hình Mỹ là hình ảnh một người phụ nữ khóc lóc kể lại chuyện xe của bà bị trở ngại, như muốn ví công ty Toyota là “bọn ác ôn”. Còn tạp Chí Nikkei BP thì cho rằng buổi điều trần mang nặng tính chính trị, vì các vị dân cử Mỹ muốn kiếm phiếu ở cuộc bầu kỳ giữa kỳ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây, dùng công ty Toyota làm bằng chứng “các vị dân cử quan tâm đến mối lo của cử tri”, và lời lẽ nặng nề được các đại biểu Quốc Hội Mỹ sử dụng khi chất vấn chỉ nhằm mục đích khoe với cử tri là “chính nghĩa” thắng “gian tà”.

Toyota có qua được cơn bão?

Nhưng cũng có những bài bình luận được viết với những lời lẽ mang tính tích cực hơn, chẳng hạn như bài viết của ông Patrick Cronin trên tờ Chính Sách Đối Ngoại.

Nếu như có một công ty nào đó trên thế giới bị hạ gục, đào bới và rồi hồi phục vào lúc này thì đó chính là hãng Toyota. Những buổi điều trần tại quốc hội sắp tới có thể đau đớn tại Nhật bản, nhưng Toyota sẽ làm ra những chiếc xe hơi tốt và cả Hoa Kỳ và Nhật bản sẽ sớm tập trung vào các vấn đề gây bức xúc nhiều hơn là mấy cái chân ga xe hơi.

Khi ông Akio Toyoda điều trần trước các vị dân biểu Mỹ, ông không chỉ đại diện cho công ty mình, hãng chế tạo ô tô danh tiếng Toyota của Nhật bản. Ông cũng là bộ mặt của nước Nhật đang vật lộn với một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia không báo trước.

Đối với nước Nhật, sự đổ vỡ của Toyota trên địa bàn toàn cầu được cho là sẽ làm rúng động vượt qua cả các văn phòng của tòa án và phòng họp của các cổ đông, quan trọng hơn tham vọng hạt nhân của Bắc Hàn, những bất ổn tại Afghanistan hay thậm chí cả sự bành trướng internet và trên biển của Trung Quốc.

Bài viết của nhà bình luận Patrick Conin kết thúc như sau:

Thế nhưng toàn cầu hóa có ảnh hưởng cả hai chiều. Mặc dù Toyota phải đối mặt với một thách thức lớn, hãng chế tạo ô tô này có một lượng đông đảo những hậu thuẫn. Toyota là một công ty tuyển dụng nhân viên được yêu chuộng tại Hoa Kỳ. Chẳng ngạc nhiên mấy khi mà có tới 4 vị thống đốc các bang có nhà máy của Toyota đã nhanh chóng đứng ra bảo vệ cho nhà khổng lồ này. Cộng thêm vào đó là cái vũng dự trữ lòng tin lớn dành cho hãng này sẽ có thể là liều thuốc tiên để công ty hồi phục. Còn nhớ hãng thuốc Tylenol cũng từng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hồi thập niên 1980 khi sản phẩm của hãng này bị phát hiện nhiễm Cianua. Và hãng này đã hồi phục uy tín nhanh chóng sau đó.

Sự thần bí của hãng Toyota khổng lồ có thể sẽ không còn, nhưng đây là công ty được tạo dựng bằng cách lên kế hoạch không phải trong vài tháng vài năm mà bằng vài thập kỷ. Nếu như có một công ty nào đó trên thế giới bị hạ gục, đào bới và rồi hồi phục vào lúc này thì đó chính là hãng Toyota. Những buổi điều trần tại quốc hội sắp tới có thể đau đớn tại Nhật bản, nhưng Toyota sẽ làm ra những chiếc xe hơi tốt và cả Hoa Kỳ và Nhật bản sẽ sớm tập trung vào các vấn đề gây bức xúc nhiều hơn là mấy cái chân ga xe hơi.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.