Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Dòng nhạc lính theo thời gian

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Việt Thường nơi gửi VN :

Nhạc lính thường do các nhạc sĩ hậu phương viết về lính nên nhiều khi không đúng lính. Thí dụ Bài Bốn Vùng Chiến Thuật vì không có một người lính bộ binh nào mà lê gót chân trên cả bốn vùng chiến thuật, bài 24 Giờ Phép. Trong QĐVNCH không có phép 24 giờ. Mà có loại phép Kết Hôn : 4 ngày, Phép bất thường 4 ngày ( Tứ thân phụ mẫu chết, đau nặng...) Phép thường niên: 15 ngày năm. Ngoài ra còn có phép mản khóa thí dụ Thủ Đức thì được 10 ngày.... Một thí dụ khác bài nhịp cầu Tri Âm: Tròn ba lính, 10 huy chương thôi. tôi cho câu nầy xạo vì không ai trong 3 năm mà có tới 10 huy chương. Trừ ra những anh hùng như Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Còn có nhiều bài tôi cho làm lụn bại tinh thần chiến đấu của chiến sỉ ngoài mặt trận như bài Kỷ Vật Cho Em ( anh trở về với đôi nạng gổ, với hòm gổ cài hoa), Tưởng Như Còn Người Yêu ( Bây giờ anh phủ màu cờ, anh lên lon giửa hai hành nến), Nửa Đêm Chờ Sáng ( Ngũ đi em đừng trách ngày mai anh đi, đừng có sầu khi chia ly).. mặc nó rất hay. Đôi hàng tâm sự về nhạc lính vì tôi là Lính

28/01/2020 09:17

    Reply to this comment

Việt Thường nơi gửi VN :

Nhạc lính thường do các nhạc sĩ hậu phương viết về lính nên nhiều khi không đúng lính
Thí dụ bài 24 giờ phép. Trong QĐVN không có phép 24 giờ. Mà có loại phép Kết Hôn : 4 ngày, Phép bất thường ( Tứ thân phụ mẫu chêt, Phép thường niên: 15 ngày năm. Ngoài ra còn phép mản khóa thí dụ Thủ Đức thì được 10 ngày. Một thí dụ khác bài nhịp cầu Tri Âm: Tròn ba lính, 10 huy chương thôi. tôi cho câu nầy xạo vì không ai trong 3 năm mà có tới 10 huy chương. Còn có nhiểu bài tôi cho làm lụn bại tinh thần chiến đấu của chiến sỉ như Kỷ Vật cho Em, Tưởng như còn người yêu mặc dầu nó rất hay. Đôi hàng tâm sự về nhạc lính vì tôi là Lính.

07/03/2019 07:18

    Reply to this comment

Nguyễn Cẫm Phương nơi gửi Thất Sơn - Châu Đốc :

Đến nay, dòng nhạc trước 75 đã ngự trị từ Nam ra Bắc...Nhạc gọi là cách mạng trở thành vô duyên...giới mê nhạc đã quăng vào sọt rác hết cả rồi...Ô hô ! Ai tai......

21/06/2016 11:15

    Reply to this comment

Bửu nơi gửi Việt Nam :

Cát Linh viết hay hơn Vũ Hoàng. Anh chàng này chuyên lăng xê nhạc trong nước. Loại nhạc vô hồn đó dù có viết những lời có cánh cũng khó thuyết phục ai.

21/06/2016 03:25

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

nhung nhac sy da ghi lai nhung thoi gian va lich su cua dat nuoc Dan toc....
nhung nhac si da khong than van ma chi noi len su thuong yeu dong doi va tinh yeu thuong dat nuoc Dan toc....

20/06/2016 19:52

    Reply to this comment

Trần văn Hiếu. nơi gửi Việt Nam :

Những suy nghĩ,cảm nhận tâm tình sâu kín của con người được thể hiện qua thi ca.
Chỉ 20 năm dưới chế độ tự do miền Nam,nhiều bản nhạc đã được hàng triệu người đón nhận,kể cả những chiến binh CS."Nhạc vàng"được người bộ đội miền Bắc lén nghe.
CS luôn muốn biến con người thành vật vô tri,tình cảm tâm tình đều bị bóp nghẹt. Đây là điểm khác biệt nổi trội với chế độ Tự Do miền Nam (trong thời gian chiến tranh,nhiều bản nhạc có tính phản chiến như nhạc TCS vẫn được lưu hành ).

20/06/2016 03:00

    Reply to this comment

Tiền Giang :

Cám ơn cô Cát Linh cho nghe những bài nhạc lính với lời dẫn hết sức tình cảm . Nhớ lắm một thời.

19/06/2016 23:26

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang