Nhận diện kẻ thù mới của Việt Nam

Trung Quốc ngày càng ráo riết thực hiện những hành động tùy tiện bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp cam kết trong khu vực và với VN – nhất là cam kết “4 tốt và 16 chữ vàng”.
Thanh Quang, phóng viên RFA
2012.04.03
tautq-305.jpg Tàu lạ neo tại vùng biển Đầm Bấy (phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang). Ảnh chụp hôm 23/3/2012.
Photo courtesy of tienphong

Quân đội là công cụ của Đảng

Trung Quốc đã bất chấp nhân bản nhằm sớm toại nguyện tham vọng “ao nhà” ở Biển Đông, mà nạn nhân chủ chốt trước mắt không ai khác hơn là ngư dân Việt ở vùng ven biển Miền Trung kiếm miếng cơm manh áo ngày càng chật vật và đầy nguy hiểm tại ngư trường truyền thống của ông cha mình có từ hàng ngàn năm qua.

Trong khi thêm một tàu cá từ Quảng Ngãi vừa mới bị “tàu lạ” đâm chìm ở gần đảo Cồn Cỏ thuộc biển Quảng Trị giữa lúc 21 ngư dân từ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi lâm nạn hôm mùng 3 tháng 3 bị TQ ra giá phạt mỗi người khoảng 11.000 đô la; và trong khi 2 chiếc tàu lớn cỡ tàu hải quân của TQ an nhiên đậu tại Vịnh Nha Trang, nơi – theo trang web Xuân Diện – “lãnh đạo Biên phòng Khánh Hoà được dẫn lời nói sẽ tham mưu để xử phạt hành chính 2 tàu này”, nghĩa là ngư dân TQ được VN phạt tiền theo giá “hữu nghị” so với số tiền phạt nhiều hơn gấp trăm lần mà phía TQ dành cho ngư dân VN, thì tác giả Vũ Nhật Khuê thắc mắc rằng “Nếu quân đội (VN) thực sự là của nhân dân thì không có chuyện ngư dân bị TQ bắt đòi tiền chuộc. Quân đội không bảo vệ được nhân dân và sự toàn vẹn lãnh thổ là một quân đội bạc nhược và thất bại”.

Qua bài “Quân đội VN là của nhân dân sao trung thành với đảng?”, tác giả Vũ Nhật Khuê lưu ý rằng Thượng tướng Nguyễn Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội nhân dân VN khẳng định “quân đội tuyệt đối trung thành với đảng” rồi thì sau đó mới “bảo vệ tổ quốc”, trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong chuyến đi thăm Tổng cục chính trị quân đội, đã trình bày ‘vòng vo cuối cùng cũng là đảng trên hết…Tóm lại, ông Trọng chỉ đạo Tổng cục chính trị nắm cho được quân đội làm công cụ để bảo vệ đảng…”. Tác giả Vũ Nhật Khuê lưu ý:

Ở Tiên Lãng thì quân đội phụ giúp nhà cầm quyền cướp đất của dân. Trên Tây Nguyên thì quân đội cướp đất của người thiểu số sắc tộc cách trắng trợn.

Tác giả Vũ Nhật Khuê

“Do vậy ai đó ảo tưởng quân đội là của nhân dân thì nên thực tế nhìn rằng quân đội của đảng cộng sản. Và quân đội kiểu này đang làm gì: bảo vệ tổ quốc và nhân dân hay đi bảo vệ quyền lợi của các đảng viên cao cấp? Từ lý luận Mác- Lê, cho đến thực tiễn hiện nay cho thấy quân đội chỉ là một công cụ của đảng. Ở Tiên Lãng thì quân đội phụ giúp nhà cầm quyền cướp đất của dân. Trên Tây Nguyên thì quân đội cướp đất của người thiểu số sắc tộc cách trắng trợn.”

Như vậy thì không chỉ quân đội là công cụ ưu tiên của đảng mà, theo nhà văn Trần Khải, đất cũng là của đảng. Qua bài tựa đề “Khi Đất Là Của Đảng”, nhà văn Trần Khải mở đầu phân tích rằng về mặt danh nghĩa thì đất là của toàn dân nhưng thực tế cho thấy người dân không có sở hữu gì cả vì quyền ban phát đất nằm trong tay cán bộ, tạo điều kiện làm giàu cho bản thân cùng gia đình và dòng tộc họ. Tác giả lưu ý rằng nhà nước không muốn - hay chưa muốn – thay đổi “thói cường hào phi lý” trắng trợn đó, vì nếu tước đi quyền lợi ban phát đất đai của cán bộ thì còn ai trung thành với đảng CS nữa.

Địa chủ đỏ cướp đất của dân

dvv-250.jpg
Ông Đoàn Văn Vươn trong trại giam công an Hải Phòng.
Ông Đoàn Văn Vươn trong trại giam công an Hải Phòng.
Theo nhận xét của nhà văn Trần Khải thì biến cố Đoàn Văn Vươn những tưởng tạo nên một chuyển biến quan trọng về luật đất đai, nhưng “hoá ra chẳng có gì hết”, và chuyện ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng can thiệp vừa rồi chỉ là để trình diễn, việc kỷ luật cán bộ cũng để trình diễn trong khi thực chất vấn đề là “Nhà nước sẽ vẫn siết quyền quản lý đất để ban phát cho tư bản làm các dự án phát triển, và qua đây cán bộ mới có tiền phong bì, tiền phần trăm… Cụ thể, đất là sở hữu toàn dân, nhưng cũng là lợi tức của đảng CSVN và của cán bộ”. Và tác giả báo động:

“Các địa chủ đỏ ngày nay không chỉ có hàng trăm, mà là hàng chục ngàn hectare đất. Chúng ta nhớ nhiều địa chủ ngày nào chưa có đến một hectare đất mà đã bị trói vào cột trường đấu, để tá điền đốt râu, rồi chết tức tưởi trong thời kỳ cải cách ruộng đất. Các địa chủ đỏ ngày nay không tốn một giọt mồ hôi mà ung dung, phè phỡn quá!...Ai nói rằng tài nguyên đất nước hiện nay – dù là đất, là rừng, là biển, là sông… – là của toàn dân? Chỉ duy có Đảng CSVN dám nói như thế, trong khi ban phát, chia chác quyền khai thác cho cán bộ đảng viên. Đó là một thực tế ai cũng đang nhìn thấy, đang chứng kiến, và đang nghe tiếng oan dậy khắp trời hàng ngày.”

Blogger Trương Duy Nhất cảnh báo bây giờ lại có thêm một Đoàn Văn Vươn khác, dù không có súng để bắn vào lực lượng cưỡng chế việc cướp đất, hay phía cầm quyền không có trận “trăm quân đại chiến tam dân” gọi là “đẹp đến mức có thể viết thành sách”, nhưng Đoàn Văn Vươn thứ hai đó, tên Nguyễn Văn Tưởng ở Quảng Nam, đã cầm dao xông lên đâm cán bộ cưỡng chiếm đất rồi anh uống thuốc độc tự tử, tạo nên bi cảnh “ ‘anh Vươn’ Nguyễn Văn Tưởng đau nhói lòng”.

Các địa chủ đỏ ngày nay không tốn một giọt mồ hôi mà ung dung, phè phỡn quá!...Ai nói rằng tài nguyên đất nước hiện nay – dù là đất, là rừng, là biển, là sông… – là của toàn dân?

Nhà văn Trần Khải

Nhà báo Trương Duy Nhất nêu lên câu hỏi: “Những bi kịch này vì đâu? Vì đâu người nông dân cùng quẫn đến bước đường cùng để buộc họ phải giương súng bắn vào chính quyền, phải vung dao đâm cán bộ rồi tự kết liễu cuộc đời bằng một liều thuốc độc? Lại nghe đâu đó người dân uất ức khiêng cả quan tài xông vào trụ sở ủy ban…Ngày một nhiều hơn những đoàn dân “đòi đất” từ các vùng quê kéo về Hà Nội. Qui hoạch, chỉnh trang, thu hồi, giải tỏa đền bù thế nào để đến nỗi dân tình phải xuống đường với băng rôn “cướp đất”? Có gì đó thật bất an.”

Những quả bom nổ chậm

Nói tới tâm trạng bất an, Blogger Tô Hải cũng đã trải qua “mấy đêm không ngủ” để viết “nhật ký mở sau một tuần suy nghĩ về những chuyện hơn cả khủng khiếp”. Đó là chuyện “Mẹ VN đang bị cài bom nổ chậm khắp người”. Nhạc sĩ Tô Hải giải thích:

1-Những quả “bom nước” hàng ngàn triệu mét khối với sức cuốn trôi không thua gì sóng thần ở Fukưshima...
2-Đó là những quả “bom bùn đỏ”mà mấy cái ông tờ-sờ, giờ-sờ đảng-viên-hưởng-đặc-ân-của-người-chủ-trương-cài-đặt-bom đã… liều mạng “đảm bảo không thể xảy ra thảm họa bùn đỏ Hungary” với lời hứa tỉnh bơ “Nếu có chuyện gì tôi xin đi…tù!” (nay chắc tất cả đã hết nhiệm kỳ và mang theo lời hứa... về hưu ,” hạ cánh an toàn”, y như những kẻ tội tầy trời nhưng phen này thoát khỏi bị chỉnh đốn!
3-Đó là 16 quả bom hạt nhân được bảo đảm sẽ "rước" về từ những nơi đang “thà thắp nến nhưng không dùng thêm điện hạt nhân”, những nước văn minh, tiên tiến đang phải biểu tình đi, đứng, ngồi, nằm để ngăn chặn cái thứ năng lượng giết người hàng loạt đến 2,3 đời con cháu... vì không phải là không thể thay thế được!

quay1-250.jpg
Công nhân Trung Quốc tràn ngập ở Việt Nam. Photo courtesy of nld.com
Công nhân Trung Quốc tràn ngập ở Việt Nam. Photo courtesy of nld.com
Rồi nhạc sĩ Tô Hải “nhìn lại lịch sử mà lo cho tương lai của Mẹ VN đang mang đầy mình những trái bom nổ chậm siêu nặng suốt từ Nam chí Bắc…có thể phát nổ bất cứ lúc nào” khiến có thể diễn ra một kịch bản kinh khủng nhất – “một cuộc tận thế” dành riêng cho người VN ta trong một tương lai không xa do các “lực lượng thù nghịch nội và ngoại” đang bắt tay nhau tiến hành ! Nhạc sĩ Tô hải lưu ý rằng cách đây hơn 50 năm, Mao Trạch Đông tuyên bố sẵn sàng hy sinh 500 triệu dân Trung Hoa để tiêu diệt ‘sạch sành sanh” hổ giấy Đế Quốc Mỹ thì, theo blogger Tô Hải, việc “huỷ diệt cả một dân tộc VN…chẳng là một cái đinh gì” đối với TQ cả.

Có lẽ điều đó thuộc trong lý do mà blogger Người Buôn Gió cảnh báo rằng phải “Nhận rõ kẻ thù mới” khi chủ nghĩa bá quyền TQ trở thành đối tượng trực tiếp và nguy hiểm cho VN. Theo blogger Người Buôn Gió thì kẻ thù phương Bắc này “trước là bạn, nay chuyển thành thù, chúng đội lốt Mác-Lê Nin, giả danh CNXH, khôi phục tình hữu nghị Việt-Trung nhưng mục tiêu chính là nhằm “thôn tính nước ta”. Blogger Người Buôn Gió phân tích:

“Chúng móc nối với những phần tử thoái hóa, biến chất trong cán bộ ta. Sử dụng người Hoa trên đất nước ta làm đội quân ngầm. Chúng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, kể cả âm mưu đầu độc tư tưởng từng thế hệ về lâu dài. Chúng đẩy mạnh phá hoại ta về tổ chức, tư tưởng, tâm lý, kinh tế, văn hóa xã hội...kết hợp với lấn chiếm biên giới, khiêu khích trên biển và đe dọa chiến tranh xâm lược. Kẻ thù đã được xác định, chúng đã và đang đánh ta , lại ở ngay bên cạnh chúng ta.

Ngày nay chúng đã sản xuất được vũ khí hạt nhân, hóa học và nhiều loại khác để trang bị cho quân đội của chúng và thậm chí còn xuất khẩu. Chúng đã lợi dụng những mối quan hệ với ta để tìm hiểu chúng ta về nhiều mặt. Do đó chúng có thể tấn công chúng ta nhanh chóng bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không.”
Có lẽ đó là kẻ thù của dân tộc Việt. Thế họ có phải là kẻ thù của đảng và nhà nước VN không ? Qua bài “Dung Nhan Của Đảng Và Diện Mạo Kẻ Thù”, blogger Đinh

Tấn Lực mở đầu rằng cũng giống như những đảng và nhà nước núp bóng chủ nghĩa CS còn sót lại trên thế giới, thì “kẻ thù của đảng và nhà nước (VN) này vẫn còn nhiều, “nhưng nhất định chẳng phải bọn bá quyền bành trướng hung tàn hiểm độc…”. Vì sao? Tác giả phân tích:

Chúng đã lợi dụng những mối quan hệ với ta để tìm hiểu chúng ta về nhiều mặt. Do đó chúng có thể tấn công chúng ta nhanh chóng bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không.

Blogger Người Buôn Gió

“Những bia chiến thắng bị phá cho mất dấu tích, những cuộc dâng hương/dâng hoa tưởng niệm và trình diễn văn nghệ giúp vui dưới chân các đài liệt sĩ bên kia biên giới… đã chứng thực điều đó.

Những cà lăm/ấp úng “chứng cứ không tranh cãi” của bộ ngoại giao về vấn đề biển đảo, những ôm hôn thắm thiết, những cúi rạp người bắt tay bằng hai tay, cả chiếc cà vạt cũng cà lăm/cà lặp cho đồng điệu/đồng màu với “quốc khách”, và lệnh bắt giam người hỏi thăm “Việt Nam Tôi Đâu?”, hoặc lệnh cấm chiếu phim Mộ Gió… đã hồn nhiên chứng thực điều đó.

Những biện pháp đàn áp thô bạo các cuộc biểu tình chống hiểm họa Bắc thuộc, những trò bắt nguội/bắt cóc/bắt chẹt/bắt nạt/bắt nọn/bắt địa/bắt tội/bắt ép/bắt buộc/chồng án/triệu tập/khám nhà/”phục hồi nhân phẩm”… hay vất mắm tôm/chất thải vào nhà, và cả bung gót đạp mặt người biểu tình… đã tận tình chứng thực điều đó.

Chẳng những không là kẻ thù, nó, bọn bá quyền bành trướng hung tàn hiểm độc đó, còn là bạn, thậm chí là thầy, với những lời bảo ban/răn dạy (cứ như tam cang ngũ thường của Khổng Tử) rất đáng ghi tâm khắc cốt và truyền thừa cho nhau trong mỗi dịp rèn quân chỉnh cán…”

Video: Việt Nam tuần qua 30-03-2012

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/04/2012 15:49

BẠN ĐANG SÔNG TRONG THỜI ĐIỂM NÀO VẬY?TOÀN DÂN VN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC ĐANG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC NGANG NHIÊN XÂM PHẠM CƯỚP PHÁ ĐẤT NƯỚC NẦY MÀ BẠN CHO LÀ BỌN PHẢN ĐỘNG LƯU VONG TỨC CƯỜI WÁ ĐI. ĐỌC Ý KIẾN CỦA BẠN THÌ MÌNH BIẾT BẠN THUỘC DẠNG NÀO RỒI.
1- MẦY LÀ 1 TRONG NHỮNG THẰNG TÀU CHOLON.
2- MẦY LÀ 1 TRONG NHỮNG THẰNG THUỘC VỀ ĐẢNG BÁN NƯỚC
HÃY ĐỢI ĐẤY MẦY CŨNG SẼ LƯU VONG NHƯ NHỮNG THẰNG KHÁC THÔI

Anonymous
04/04/2012 12:06

phai noi la ke thu truyen kiep,mot ngan nam lam no le chua du sao cac dong chi phan quoc?cac nguoi co long tu trong cho dan toc hay tien la tien .

Anonymous
04/04/2012 14:18

HOI CON DAN VN .Ngay nao con cong san thi ngay do con dan VN se con chiu nhung e che ,tui nhuc,thuong tam ,xau ho,va se con nhieu nua.thay vi kg muon nhung noi noi bat hanh den voi chung ta,tai sao kg dem nhung thu ay do len dau chung.( TIEN HA THU VI CUONG)dung cho chung co thoi gian de nghi cach hai dan ,cac ban nghi sao?

Anonymous
12/04/2012 04:14

Dang ngay xưa do dan va vi dan,con đang ngay nay thì ĂN DÂN VA DAP DÂN!

Anonymous
04/04/2012 14:51

Kè thù mới của Việt Nam là nhửng tên phản động lưu vong ở nước ngoài núp dưới chiêu bài " Đấu tranh dân chủ " , nhửng thế lực thù địch cả trong lẩn ngoài , nhửng kẻ ăn tục, nói phét . Việt Nam sẻ không sợ nhửng kẻ này . Chúng đả thất bại từ ngày 30/4/1975 rồi !!@!

Anonymous
09/04/2012 12:40

nguy hai nhat cho su truong ton cua dat nuoc la nhung nguoi ham loi lam toi moi cho giac de bi le thuoc roi bi dong hoa ,nhung nguoi viet yeu To quoc hay cung nhau rua sach nhung nguoi phan boi nay roi moi co thoi co de doi pho voi thu ngoai.

Anonymous
04/04/2012 11:41

Kẻ thù chính của VN là đảng CSVN hiện nay chứ ai.

Anonymous
07/04/2012 17:29

Bài viết rất hay

Anonymous
04/04/2012 11:49

nhung dong chi than TC la cac dong chi phan quoc ,me VN rat dau buon co nhung dua con phan boi da lam tay sai cho giac.

Anonymous
04/04/2012 11:34

Chiếc tàu lạ đó có vẽ bùa đàng sau nên công an VN, bộ đội lảng xa chỗ khác hết. Họ chỉ lo quay vào đất liền kiếm thằng dân biểu tình, ý kiến ý cò mà mà bắt bớ.

Anonymous
04/04/2012 11:48

nhung nguoi lanh dao VN va toan the nhan dan hay thuc tinh hay de cao canh giac dung ham loi nhat thoi ma de TC nham gam tai nguyen cua To quoc va de mat doc lap,nguoi dong chi anh em nay chang tot dep gi va cung chang huu nghi nhu tung ho hao ,dong chi truong ky am muu xam chiem nuoc minh thoi.

Anonymous
05/04/2012 16:15

Theo ca nhan toi thi Bon Banh Truong Bac kinh khong bao gio mo tran chien tren bo, tren khong,tren bien ma chung dung chinh sach"TRONG NGUOI"nhu nguoi ma chung goi la cha gia dan toc de tieu diet dan toc VN nhu Qui vi da thay ro Dang chem che o Bac Bo Phu.Mot bon Thai thu Dia phuong cua bon Tau do.

Anonymous
04/04/2012 11:18

Mặt trái của Đảng còn nhiều: Quy hoạch tới đâu cán bộ Đảng từ tỉnh đến phường có nhà mặt tiền đến đó, tốc hành. Dồn dân vào gốc kẹt, không còn phương kế làm ăn mua bán và các hốc kẹt đó từ làm sau- 10-20 năm để lấy tiền khác đắp vá vào. Còn rừng quốc gia thì phán một câu rừng đó nghèo kiệt rồi nên chuyển mục đích sử dụng trồng cây cao su. Rừng " nghèo " đó được giao cho cty cao su cả ngàn hecta. Trong đó mấy ông bự được chừng 100 hecta. Cây vừa lớn mấy ông bự nhờ Cty cao su bán luôn dùm 100 hecta đó. Tiền mấy ông bỏ túi, xoá sạch dấu vết tham ô.

Anonymous
04/04/2012 09:17

Hay nhan dien ke thu cua dan toc Vietnam. Do khong phai la Trung Quoc , ma chinh la dang cong san VN. La nguoi dan VN duoi che do hien hanh, so voi bi Trung Quoc Hoa, khong biet dieu nao te hon.

Anonymous
23/09/2012 11:46

tq khong phai la KE THU MOI...cua VN.....ma la KE THU NGAN NAM..cua VN...TU XUA DEN NAY

Anonymous
10/04/2012 12:27

cần phải trừng trị những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma phản quốc.

Anonymous
07/04/2012 04:21

Dang va nha nuoc dang le thuot vao trung quoc nen moi khong co chuyen bat va phat tau cua trung quoc,se khong co chuyen viet nam thai doi ngoan nguc nhu mien dien,va viet nam dang hoc lich su cua trung quoc qua phim anh,cac nha lam phim cua viet nam chi chu trong toi nhung bo phim tinh cam tam ly lan nhát,chung ta cung co nhung lich su hao hung zay,chu dau phai chi minh trung quoc nguoi viet phai hoc lich su viet,dang va nha nuoc phai bao ve quyen loi cua nhan dan chu khong phai la bat tay cui dau chao va dong tien phat cho qua chuyen,dang va nha nuoc dang nhuong bo trung quoc mot cach qua dang ma chang ngi den loi ich cua nhung ngu dan,ket thuc la nhung nguoi cam quyen bay gjoi that la vo tich su chi biet an tien cua dan ma kho biet bao ve dan