Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Mối nguy của Đặc Khu Tự Trị

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Trạch sơn Hàm nơi gửi VN :

Lập đặc khu kinh tế là phát triển kinh tế cho quốc gia ,Chương trình tốt .
Nhưng luật lệ đặt ra cho các khu này ,phải phù hợp với lòng dân ,với lợi ích của quốc gia ,không để cho ngoại quốc lợi dụng ,thao túng ,xâm lấn.chi phối .
Như vậy ai mà chống đối ?

09/06/2018 12:54

    Reply to this comment

Huân Nguyễn nơi gửi USA :

Bộ chính trị nên nghe lời khuyên của chuyên gia kinh tế Nguyễn-xuân Nghĩa về kinh tế, chính trị v.v....để thành đất nước giàu mạnh, văn minh như thế giới tư bản ngày nay!


07/06/2018 08:48

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Nguyễn Xuân Nghĩa : Người ta lầm tưởng là thiên hạ sẽ vào đó đánh bạc, Trung Quốc vào nơi đó thì sẽ thiết trí khí cụ tình báo quân sự để theo dõi và khống chế.

Người ta lầm tưởng tên tướng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch là đỉnh cao trí tuệ , không đâu tướng Ngô Xuân Lịch được đào tạo ở " khu quân sự " lớp 3 trường làng U Minh Thượng bạn học của TT Nguyễn Tấn Dũng học luật ở lớp 3 trường làng U Minh Hạ nên rất dễ bị Đảng lừa năm 12 tuổi đi mần giải phóng , nên ngay cả TT Nguyễn Tấn Dũng cũng không biết cái bằng cử nhân luật từ đâu mà có , ai cấp cho mình .

Bài phân tích của ông Nguyễn Xuân Nghĩa quá hay tuyệt vời , tôi định nói chi tiếc nầy nhưng ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói hết rồi nên tôi xin đề nghị các ông bà Đại biểu quốc hội không nên thí nghiệm về đặc khu dù cho thuê chỉ là 20 năm với những lý do như sau.

1/- Vì đặc khu chỉ là nơi để thí nghiệm.

2/-Người thí nghiệm không hề có học ngành chuyên môn ngành nghề .

3/- Việt Nam không có tự do dân chủ ,thì sẽ không có tiếng nói đối lập , Việt Nam không có tự do bầu cử thì lấy đâu ra nhân tài để cạnh tranh với thiên đường XHCN.

Thật buồn cười từ thời ông Diệm cho tới thời ông Thiệu chỉ có 20 năm thì Miền Nam được mệnh danh là hòn ngọc viễn đông , đi học được miễn phí trị bệnh khỏi phải trả tiền nếu không tin thì hỏi bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân, sau 43 năm được Đảng ta mần giải phóng thì nhân dân ta đi ở đợ khắp mọi nơi mà nhà nước Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn còn chưa sáng mắt hay bị mù , câm ,điếc bởi chất độc da cam Formosa thì lấy tư cách gì để lãnh đạo toàn dân.

06/06/2018 17:16

    Reply to this comment

Nguyễn Việt Nam nơi gửi dallas USA :

"Không có gì quí hơn độc lập tự do
Tôi đã xa VN đến nủa vòng địa cầu,tưởng rằng những gì xảy ra ở quê hương không còn ảnh hưởng hoặc làm cho tôi bận tâm nữa.Nhưng không, mấy hôm nay tôi cảm thấy bất an,buồn rười rượi khi nghe thấy dân tôi khắp nơi lo lắng họa mất nước gần kề với chủ trương cho TQ thuê đât 99năm .Qua hiểu biết của mình cũng như những ý kiến trên diễn đàn và phân tích của chuyên gia kt Nguyên X Nghĩa trên đây thì hoạ mất nước đã hiển hiện. Đăc khu kinh tế(hay tô giới hay nhượng địa hay triều cống...)là "chủ trương lớn" của đảng, biểu quyét của quốc hội chỉ là hình thức .
Ôi! Sau 30/4/75 khắp nơi Miền Nam VN đều treo băng ron "KHONG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐÔc LẬP TỰ DO".Oái ăm thay! kể từ đó tự do biến mất
(chỉ có Dảng được tự do thôi) còn độc lập ngày càng rõ lệ thuộc ngoại bang,nhất là hơn 10 năm gần đây...Tại sao cái quí nhất mà họ đem đổi chác để lấy cái gì? Mất tự do ,độc lập (bị Bắc thuộc)thì họ(đảng) còn gì hỡi các ông các bà ???

06/06/2018 00:18

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

giao 3 vung dia chien luoc cua ba mien cho TC thi loi bat cap hai..sau 99 di nhan nguoi hoa se bien ba vung thanh ba vung tu tri va chiem luon va doi tach ra khoi VN va sat nhap vao TC thi VN lam sao doi lai,bai hoc creamea con nguyen ven,bai hoc HS va TS con do..TC chua bao gio tuan thu luat phap..giao 3 vung chien luoc ke nhu VN mat nuoc...

05/06/2018 19:39

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang