Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
16/03/2021 09:50

Đi xe bus miễn phí cho tất cả mọi người ...
tại hai thành phố ô nhiễm nhất, kẹt xe nhất, tai nạn giao thông cao nhất tại Việt Nam : Hà Nội và Hồ chí Minh.

Thành phố Hà Nôi và Hồ Chí Minh sẽ nổi tiếng nhất thế giơi, độc đáo nhất thế giới...

Đi xe bus miễn phí cho tất cả mọi người.
Không ô nhiễm, không kẹt xe, không tai nạn giao thông, không có cảnh sát giao thông " gặm tiền ".

Anh Bộ Đội
Anh Bộ Đội says:
16/03/2021 22:06

Ờ VN chúng tôi.. Những kẻ xả thải khễi , lễm ễ nhiễm môi trưòng nhiều nhất, thì đều là những đảng viên CS cùng , những giây mơ rễ má với họ.là những kẻ giầu sang nhất nưóc, thì.chính họ là thử phạm tạo ra nạn Ô nhiễm trầm trọng nhất...! Và nay họ lại đổ cho những ngưoì dận nghèo đi xe cử là thủ phạm, để họ cố tình tìm cách triệt hạ mọi lọại xe cữ của dân nghèo.Trong khi dân đả qúa nghèo, mới phải mua lại những chiếc xe, mà đám nhà giầu nó loại bỏ..sau một thời gian sử dụng cũng 30 năm dài, thải không biết bao nhiêu khí độc ra ngoài không gian., Trong khi với dân nghèo lúc đó, trong suốt 30 năm, họ chi có khả năng đi xe dạp hoạc thậm chí là đi bộ.,,Nay họ mới có đưọc chiếc xe cữ, thì lại đang trong cơn hoảng loạn, bởi xe ,có thể bị cấm hoàn toàn, mà chẳng có một chính sách dền bù cụ thể chiếc xe của họ..Trong khi bọn đở có tiền, lại dùng những tiện nghi thật mới..Nhưng nó vẩn thải ra môi trường, với những chất độc hại tinh vi hơn..! Bởi..mọi máy móc, bây gfiờ còn sử dụng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra công năng, nhiệt năng..Tất phải thải ra khí độc hại.Ngay nhữ những sinh hoạt trong gia đình, thì đám Tư bản CS Đở, cũng là những kẻ thải những chất dộc hại ra ngoài môi trường sống là cao nhất. Đây là một bài toán rất đon giản, mà chúng ta không hề quan tâm tới..! Với dân nghèo, một bữa cơm chiều đạm bạc, chỉ nấu chừng 30 phút , với số lưọng chất đốt rất khiêm tốn là xong, còn với đám Độc Tài, chúng phải mất vài tiếng, mới nấu xong một bữa cơm..với nhiều thức ăn đình đám, Tất lưọng tiêu thự..nhiên liệu sinh nhiệt phải nhiều gấp chục lẩn dân nghèo..!

Anonymous says:
15/07/2021 08:48

GS. Đặng Hùng Võ : “Bản thân tôi cũng thấy quá nan giải. Ngân sách Việt Nam hiện cũng rất khó khăn, còn ở những nước có nguồn dự trữ ngân sách thì có thể đưa ra một loạt giải pháp như hỗ trợ người nghèo, người có thu nhập thấp, quy hoạch lại và đồng thời quản lý, kiếm soát việc phát triển đô thị, không còn những ngõ quá nhỏ nữa… nó phải là một khối lượng khá lớn, thế nhưng liệu Việt Nam ngân sách hiện nay tôi tin rằng không đủ thực thi chuyện này.”

- Ngân cách nhà nước có khó khăn? "Khó khăn" - chẳng qua khác các nước vì dùng ngân sách để chi cho "chính quyền", cho bộ máy khổng lồ công an trị, cho bộ máy tuyên truyền khổng lồ để lừa bịp nhân dân, để thống trị họ! Mọi việc đã có Bộ chính trị CSVN lo, vậy mà vẫn bày đặt có "quốc hội", 500 "đại biểu" chỉ biết gật gù ca ngợi đảng độc tài, chỉ biết tiêu tiền của dân, mà chẳng có phương án giải quyết ô nhiễm môi trường!

Chẳng ai khảo sát, bao nhiêu khí thải CO2 đã làm ô nhiễm môi trường từ cái Lăng nằm giữa Hà Nội thải ra?
Chẳng ai thống kê, ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng đến sức khoẻ, tuổi thọ người dân, đến nền kinh tế VN như thế nào?


Giao thông công cộng miễn phí cho nhân dân Hà Nội, Sài Gòn - sẽ rẻ tiền hơn nhiều - so với số tiền đã chi cho "bầu cử", chi cho "quốc hội", cho lăng bác, hay cho ngành y tế để chữa trị ung thư vì môi trường bị ô nhiễm!
Nạn ô nhiễm môi trường ở VN giải quyết không khó, nếu không có cái thể chế độc tài của lũ lưu manh bịp bợm!

Duc
Duc says:
09/09/2021 08:54

Thôi xin các ông. Mấy ngày qua TP phong tỏa không có xe, không có khói xe. Nhưng vào các giờ gió mùa thổi từ các nhà máy điện than dọc biển thì TP mờ mịt PM2.5. Đổ lỗi cho dân nghèo thì dễ quá. Nhìn hướng gió thổi để tìm ô nhiễm từ xa mới căng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang